T6. Th9 29th, 2023

Theo tờ BILD của Đức, Juergen Klopp có nhiều khả năng nắm quyền dẫn dắt đội tuyển Anh sau khi hết hợp đồng với CLB Liverpool.

Klopp rời Borussia Dortmund vào cuối mùa giải Bundesliga 2014/15. Và chỉ sau vài tháng nghỉ ngơi, ông đã trở lại công việc huấn luyện để thay thế Brendan Rodgers tại Liverpool vào tháng 10/2015.

Hành trình 6 năm Jurgen Klopp thay đổi hoàn toàn bộ mặt Liverpool

Vị chiến lược gia người Đức đã giành chức vô địch Premier League, Champions League, League Cup và FIFA Club World Cup trong khoảng thời gian hạnh phúc ở Anfield.

Klopp còn hợp đồng với The Kop đến năm 2024 và đã nói về việc nghỉ ngơi khi hợp đồng của ông hết hạn. Nhưng ông sẽ đi đâu sau khi rời Liverpool? Theo tờ BILD của Đức, Klopp có nhiều khả năng chuyển sang dẫn dắt đội tuyển Anh hơn là ĐT Đức.

Cựu huấn luyện viên của Mainz là ứng cử viên nặng ký để thay thế Joachim Low tại Die Mannschaft sau EURO 2020 nhưng đã từ chối trước khi LĐBĐ Đức bổ nhiệm Hansi Flick.

Tuy nhiên, việc dẫn dắt tuyển Anh có thể là một câu chuyện khác. BILD nói rằng Klopp đã phát triển mối liên hệ chặt chẽ với các cầu thủ Anh, đặc biệt là Jordan Henderson và Trent Alexander-Arnold.

Thương hiệu bóng đá thú vị, có nhịp độ nhanh của Klopp cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ xứ sương mù, trong khi ông cũng không né tránh việc thảo luận cởi mở về các vấn đề chính trị và xã hội của nước Anh.

Theo James Pearce từ The Athletic, Klopp thực sự sẽ rời Liverpool sau hai năm nữa vì ông đã hứa với gia đình rằng sẽ nghỉ ngơi.

Watch Jurgen Klopp's pre-match press conference - Liverpool vs. Leeds - Liverpool FC - This Is Anfield

Bình luận về vấn đề này trước đó, Klopp nói: “Nếu tôi tự quyết định rằng tôi không thể tiếp tục nữa, tôi sẽ nghỉ ngơi”.

“Tôi có năng lượng tuyệt đối, nhưng tôi có một vấn đề: Tôi không thể làm quá ít. Tôi chỉ có thể làm ‘tất cả hoặc không làm gì cả’. Nhưng khả năng rất cao là mức năng lượng của tôi sẽ tăng trở lại sau một đợt nghỉ”.

Thật trùng hợp, hợp đồng với đội tuyển Anh với HLV Gareth Southgate có thời hạn vào năm 2024 sau khi ông gia hạn hợp đồng vào tháng 11 vừa qua. Tới thời điểm đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *