T6. Th9 29th, 2023

Xác nhận hợp đồng được đưa ra chỉ một ngày sau khi Liverpool tiến một bước dài tới trận chung kết Champions League và tin tức được công khai chưa đầy hai tuần sau đó. Klopp nói trong video thông báo: “Chúng tôi đang có một sự mới mẻ và điều này tiếp thêm sinh lực cho tôi. Khi những người chủ mang đến đề nghị gia hạn cho tôi, tôi đã tự hỏi mình câu hỏi mà tôi đã suy nghĩ trước công chúng: ‘Tôi có đủ năng lượng và sự rung cảm để cống hiến những gì mà nơi tuyệt vời này yêu cầu từ một HLV không?’. Tôi không cần quá lâu để trả lời. Câu trả lời rất đơn giản…Tôi yêu nơi đây và tôi cảm thấy ổn!”

Đó là một lời nhắn nhủ dễ thương từ Klopp, nhưng 9 tháng kể từ ngày tin tức hợp đồng được công khai, bối cảnh đã thay đổi đáng kể. Sự sa sút của họ xuất hiện ngay từ đầu mùa và đến nay đã đến mức báo động. Đột nhiên, Klopp giờ đây được giao nhiệm vụ giải cứu một đội bóng vĩ đại đang ngày càng tiến gần đến bờ vực thẳm. Các câu hỏi đang được đặt ra là tình trạng bất ổn này sẽ kéo dài đến mức nào.

Bị bỏ xa 10 điểm trong cuộc đua top 4 và đang ở vị trí thứ 9, Premier League đang là giải đấu ác mộng của họ, trong khi cuộc chạm trán khó khăn với Real Madrid một lần nữa đang chờ đợi họ ở Champions League vào tháng tới.

 

Klopp: ''Tôi Không Thể Nhớ Trận Đấu Nào Tệ Hơn Được Nữa''

Ngay cả chuyến làm khách trước Brighton vào tối mai tại FA Cup cũng đủ để gợi lên ác mộng với The Reds, bởi đây là đối thủ đã mang đến một trận đấu mà Klopp cho là tồi tệ nhất của ông.

Một trong những vấn đề mà Klopp đã đề cập trước khi ký hợp đồng mới đó là liệu ông có đủ năng lượng để tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp của Liverpool trong vài năm tới hay không. Bất chấp những khó khăn, chí ít Klopp không có thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự giám sát, áp lực hay mệt mỏi nào đến từ giới chủ.

Liverpool đang được Fenway Sports Group rao bán, những điều xảy ra tiếp theo sẽ mang tính quyết định cho vấn đề chuyên môn của họ.

Một giám đốc thể thao mới sẽ cần được mang về sau khi Julian Ward ra đi vào mùa hè, trong khi những sự bổ sung chất lượng cho đội sẽ là cần thiết vào cuối mùa giải. Nhiều hành động hướng tới việc xây dựng lại đã được thực hiện trong 12 tháng qua khi Luis Diaz, Darwin Nunez và Cody Gakpo được mang về, nhưng mùa hè này họ sẽ cần những cầu thủ thay đổi cuộc chơi như họ đã thực hiện vào năm 2018 khi Alisson Becker và Fabinho đến không lâu sau Virgil van Dijk. Đó vẫn là 12 tháng chi tiêu cao nhất trong lịch sử của Liverpool khi FSG cam kết chi gần 250 triệu bảng để mang về bộ ba này cùng một số cái tên lớn khác.

Trong một cuộc phỏng vấn podcast gần đây, Klopp nói rằng: “Tôi không nói đó là thách thức lớn nhất, nhưng [xây dựng lại] là một thách thức và đó là một trong những lý do chính khiến tôi ký hợp đồng mới vì tôi biết nó là cần thiết. Rõ ràng là có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể làm điều đó, nhưng tất cả đều dựa trên tình huống bạn đang gặp phải, đặc biệt là với những điều xảy ra xung quanh.”

“Chelsea với quyền sở hữu mới, không ai biết chính xác họ làm điều đó như thế nào, làm sao họ có thể tiêu nhiều tiền như vậy. Các đội khác, không ai thích tôi nói về điều đó… nhưng quá trình chuyển đổi cần thời gian nếu bạn không có nhiều tiền, nếu không thì bạn có thể thay đổi khá nhiều qua 1 đêm, mang về 10 cầu thủ.”

Nếu Klopp đúng và quá trình chuyển đổi ở Liverpool của ông cần thời gian, thì có lẽ ông sẽ cần sự hỗ trợ hơn bao giờ hết từ những người ở thượng tầng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *