T4. Th9 27th, 2023

Chiến lược gia người Đức nhiều khả năng sẽ không gắn bó lâu dài với Liverpool sau khi hợp đồng đáo hạn.

Lên nắm quyền dẫn dắt Liverpool năm 2015, Jurgen Klopp dần biến đội bóng thành phố cảng trở thành thế lực lớn của châu Âu. Cùng với Liverpool, Klopp đã gặt hái vinh quang ở UEFA Champions League, Premier League, Siêu cúp châu Âu, League Cup và cả FIFA Club World Cup.

Klopp on why Liverpool didn't parade the Champions League trophy at Anfield - AS.com

Mùa này, vị HLV người Đức tiếp tục đưa Liverpool tiến sâu ở Champions League và đang so kè từng điểm số một với Man City ở Premier League. Thậm chí Liverpool đang hướng tới cú ăn 4. Rõ ràng, Klopp là kiến trúc sư trưởng mang lại thành công cho đội chủ sân Anfield.

Vì thế, không ngạc nhiên khi BLĐ The Kop muốn giữ chân Klopp ở lại với đội bóng càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, hợp đồng của cựu HLV Dortmund chỉ kéo dài tới năm 2024. Klopp không ít lần ngỏ ý về khả năng chia tay sân Anfield sau khi giao kèo đáo hạn.

Trả lời phỏng vấn năm 2020 về kế hoạch tương lai, Klopp khẳng định: “Tôi sẽ nghỉ ngơi trong vòng một năm và tự hỏi bản thân liệu có còn nhớ bóng đá không. Nếu không, đó sẽ là dấu chấm hết dành cho Jurgen Klopp.

Nếu một ngày tôi không còn là huấn luyện viên, có một điều chắc chắn tôi sẽ chẳng nhớ đến: đó chính là sự căng thẳng tàn khốc ngay trước mỗi trận đấu.”

Dù đang cùng Liverpool hướng tới những thành công mới nhưng Klopp cũng chuẩn bị sẵn cho sự ra đi.

Jurgen Klopp từ bỏ chiếc kính quen thuộc sau 44 năm

Theo nhiều nguồn tin, Klopp có khả năng dẫn dắt Real Madrid sau khi chia tay Liverpool. Đó là điểm đến đáng mơ ước dành cho bất kỳ HLV nào.

Thực tế với tài năng và đẳng cấp đã được khẳng định, không ngạc nhiên nếu Real Madrid sẽ làm tất cả để có được chữ ký của Klopp. Về phía Liverpoool, có lẽ họ cũng thừa hiểu rất khó có thể níu giữ Klopp ở lại cho đến cuối sự nghiệp.

Khi ấy, không ai thay thế Klopp hoàn hảo hơn Steven Gerrard. Anh được coi là huyền thoại với 17 năm chinh chiến tại Anfield. Gerrard dẫn dắt The Kop đến vinh quang Champions League năm 2005 và sẵn sàng ngồi vào ghế nóng trong tương lai.

Gerrard đã bước chân tới Premier League và đang làm tốt công việc tại Aston Villa. Anh cũng từng gặt hái thành công vang dội với Rangers. Đó là bước đệm để Gerrard có thể nắm quyền HLV trưởng Liverpool sau triều đại của Klopp.

Klopp ra đi, Liverpool cần sớm có sự chuẩn bị với Gerrard.

Nguồn: bongda.com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *