T4. Th6 7th, 2023

Qua thời gian, phát ngôn của Jurgen Klopp dành cho Philippe Coutinho đang dần trở thành sự thật.

Trong quá khứ, Philippe Coutinho là ngôi sao hàng đầu tại Ngoại hạng Anh. Anh trở thành nguồn cảm hứng dẫn dắt Liverpool đến những chiến thắng vang dội dưới thời Jurgen Klopp.

Klopp hiểu rõ giá trị của cậu học trò người Brazil nên đã cố gắng thuyết phục Coutinho ở lại Anfield bất chấp sự ve vãn từ Barcelona. Chiến lược gia người Đức thẳng thắn chia sẻ:

“Tôi đã nói với cậu ấy ở lại đây, tại Liverpool và sẽ kết thúc sự nghiệp với một bức tượng. Nếu đến một câu lạc bộ nào khác như Barcelona, Bayern Munich hay Real Madrid thì cậu sẽ chỉ là một cầu thủ bóng đá đơn thuần mà thôi. Ở đây cậu có thể trở thành một điều gì đó nhiều ý nghĩa hơn điều đó.”

Tiên tri về Coutinho, Klopp đã cho thấy tầm nhìn đáng nể - Bóng Đá
Klopp đang đúng về phát biểu dành cho Coutinho trong quá khứ.

Sau gần 3 năm kể từ phát biểu ấy, mọi thứ về Coutinho đã trở thành sự thật. Mang cái mác “bom tấn” tại Nou Camp nhưng Coutinho chưa bao giờ cho thấy mình xứng đáng với mức phí chuyển nhượng điên rồ đó.

Ngôi sao sinh năm 1992 chơi thất vọng, bị đẩy đi theo dạng cho mượn và lại trở về Barca với chỗ ngồi quen thuộc trên ghế dự bị. Xavi Hernandez hiện đang dẫn dắt Barca nhưng chiến lược gia này cho thấy không hứng thú trong việc sử dụng Coutinho. Ngày Coutinho chia tay Barca đang đến gần hơn bao giờ hết. Bởi nếu không ra đi, Coutinho sẽ khó lòng đạt được ý muốn tham dự World Cup 2022 như lời bản thân chia sẻ.

Sức hút của Coutinho vẫn được lan tỏa nhưng vấn đề là anh không còn trở thành mục tiêu của nhiều CLB lớn tại châu Âu. Hàng loạt đội bóng Ngoại hạng Anh sẵn sàng tiếp cận cựu nhạc trưởng Inter Milan nhưng đó là các tên tuổi tầm trung như Aston Villa, Everton, Newcastle United. Nhóm CLB này, chứ không phải những Liverpool hay Arsenal mới là bến đỗ khả dĩ cho ngôi sao 29 tuổi vào thời điểm hiện tại.

CHUYÊN TRANG THỂ THAO - BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG
Coutinho sa sút phong độ

Không thể phủ nhận sự nghiệp của Coutinho sẽ bớt đi vẻ hào nhoáng nếu cập bến CLB tầm trung như thế tại Ngoại hạng Anh. Đó là sự thất vọng lớn và chẳng nhiều người có thể hình dung đối với một cái tên từng bước lên đẳng cấp thế giới.

Coutinho đã có những quyết định sai lầm khi rời Liverpool. Anh chẳng thể thay đổi quá khứ và cần tập trung vào hiện tại để cải thiện tương lai. Và dù thời gian tới Coutinho có thay đổi ra sao, Klopp đang khiến dư luận nể phục vì lời tiên tri thành sự thật trong quá khứ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *