T7. Th12 9th, 2023

Không có nhiều sự đùa cợt tại Carrington trong buổi tập đầu tiên của Man United dưới trướng Ten Hag. Mọi thứ đang được thực hiện với sự nghiêm túc tối đa.

Thông thường, buổi tập đầu tiên của một huấn luyện viên với câu lạc bộ mới đều nhận được sự chú ý, đặc biệt lại là Manchester United. Trải qua một mùa giải tan nát và tệ hại, những hình ảnh đầu tiên của “Quỷ đỏ” ở mùa giải mới còn được chú ý nhiều hơn nữa.

Kỷ luật thép của Ten Hag như Sir Alex trên sân tập

Trước đây, Solskjaer yêu cầu giờ tập buổi sáng là 10h. Đến nay, Ten Hag yêu cầu các cầu thủ phải có mặt tại Carrington vào đúng 9h ngày 28.6 (giờ địa phương). Bản thân ông thầy người Hà Lan đã có mặt vào 8h còn trợ lý McClaren đã có mặt từ 7h45. Một tín hiệu đáng mừng là vào 9h, những cầu thủ của M.U đã có mặt đầy đủ, trừ một số người vắng mặt có phép.

Trước đây tại Ajax, Ten Hag nổi tiếng với việc nghiên cứu kỹ đến từng chi tiết như độ cao của cỏ sân tập hay thời gian hoàn thành bài tập của các học trò. Ông yêu cầu các nhân viên phải cắt cỏ có độ cao đúng 15mm để các cầu thủ có thể chuyền bóng được chính xác hơn.

Không chỉ vậy, một thói quen từ thời Sir Alex Ferguson đến nay mới được lặp lại. Ten Hag yêu cầu toàn đội phải ngồi ăn trưa chung với nhau trên một bàn to. Trong vài nhiệm kỳ trước đây của các huấn luyện viên như Rangnick, Carrick hay Solskjaer, các cầu thủ M.U có thể ngồi từng nhóm nhỏ với nhau. Theo Ten Hag, đó là cách không tăng được sự đoàn kết cho cả đội nên ông đã loại bỏ ngay lập tức.

Ten Hag đang cố gắng để làm gương cho các cầu thủ. Ảnh: Manchester United

Việc giao lưu trên sân tập là tối quan trọng để tăng tính đoàn kết. Trước đây, thời Sir Alex, các cầu thủ không được phép chỉ biết đến bản thân trên sân tập. Suốt gần 27 năm, ông thầy huyền thoại người Scotland luôn duy trì tính kết nối của các ngôi sao ngay từ những buổi tập hàng ngày. Ten Hag muốn điều đó phải lặp lại. Thật bất ngờ, sau Sir Alex và trước Ten Hag, không huấn luyện viên nào chú trọng điều này theo cách tỉ mỉ đến vậy.

Trong buổi tập của M.U mới đây, Ten Hag được nhìn thấy với gương mặt khó tính và hay cau mày trên sân. Chiến lược gia người Hà Lan đang nghiêm túc hết sức có thể để các học trò hiểu mọi thứ không còn là chuyện đùa nữa.

Khi sự giao tiếp được củng cố, tập thể sẽ đoàn kết hơn. Ảnh: Manchester United

Những nhân tố của đội 1 Man United được kỳ vọng sẽ trở lại, nổi bật nhất là Rashford. Tiền đạo người Anh vui vẻ trong lúc chuẩn bị ra sân tập nhưng khi thực hiện các giáo án của Ten Hag, anh tỏ ra nghiêm túc nhưng dường như chưa đáp ứng đủ chỉ tiêu. Rashford có mùa giải 2021-22 không thể tệ hơn vì nhiều lý do và từng vướng vào tin đồn sẽ rời Old Trafford. Tiền đạo người Anh đã chọn cách ở lại và buộc phải nỗ lực nhiều hơn.

Ngoài việc làm kỷ luật, Ten Hag cũng cố gắng đóng đạt vai người truyền lửa. Cầu thủ của Man United không phải những người ở hạng trung, đa phần đều có chất lượng tốt. Chỉ cần động viên được họ, Ten Hag coi như đã thành công một nửa

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *