T7. Th6 3rd, 2023

Theo quy định tự cách ly của Anh, HLV Thomas Tuchel chỉ có thể tự do di chuyển sớm nhất là vào thứ Năm (10/2), dĩ nhiên kèm theo điều kiện ông đã có kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính thời điểm ấy.

HLV Thomas Tuchel được xác nhận dương tính với Covid-19 ngay trước khi trận đấu với Plymouth Argyle thuộc vòng 4 FA Cup vào rạng sáng nay (6/2) diễn ra. Theo quy định, nhà cầm quân người Đức buộc phải cách ly và không thể chỉ đạo The Blues ở trận đấu này.

Tuchel tests positive for COVID-19: Chelsea travel to the Club World Cup without their coach | Marca

Thông báo từ phía Chelsea cho hay: “Thomas Tuchel đã có kết quả dương tính với Covid-19. Tuchel hiện sẽ tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định và hi vọng có thể hội quân cùng Chelsea tại Abu Dhabi vào cuối tuần tới. Các thành viên của Chelsea sẽ bay sang UAE dự FIFA Club World Cup ngay sau cuộc chạm trán với Plymouth Argyle”.

Chelsea sẽ gặp Al Hilal (Saudi Arabia), đội vừa thắng Al Jazira (UAE), ở trận bán kết FIFA Club World Cup vào ngày 9/2 tới, và đấy chắc chắn phải là trận đấu do trợ lý của Tuchel là Arno Michels chỉ đạo.

Đáng lẽ Tuchel phải tự cách ly 10 ngày, tức câu chuyện coi như khép lại. Nhưng vì đã tiêm chủng đầy đủ, thời hạn cách ly của Tuchel có thể giảm bớt, tùy những kết quả xét nghiệm đi kèm (như đã nêu, trong trường hợp tốt đẹp nhất, là 5 ngày).

Sau đó, theo luật UAE, Tuchel chỉ có thể bay đến nước này sớm nhất là trong ngày thứ Bảy (12/2) – tức đúng vào ngày diễn ra trận chung kết FIFA Club World Cup. Trước sau, ông sẽ phải xét nghiệm đủ 4 lần và đều có kết quả âm tính, bao gồm cả lần cuối cùng ngay khi đến sân bay ở UAE.

Chelsea Arrives In Abu Dhabi To Participate In The FIFA Club World Cup

Tóm lại, hoàn cảnh tốt nhất mà HLV Tuchel hy vọng trong việc dẫn dắt Chelsea tranh ngôi vô địch Club World Cup chỉ còn dồn vào chi tiết cuối cùng, là ông được trực tiếp cầm quân trong trận chung kết – nếu Chelsea lọt vào trận đấu ấy. Ngoài ra, Tuchel không thể tự tay thực hiện bất cứ điều gì trong khâu chuẩn bị trên sân tập.

Giới hâm mộ Chelsea đành hy vọng: Tuchel dễ dàng truyền đạt từ xa các ý tưởng chuyên môn trong việc phân tích đối thủ và chuẩn bị chiến thuật cho Chelsea.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *