T4. Th6 7th, 2023

Liverpool đang hướng đến một nhiệm vụ lịch sử sau chiến thắng kịch tính trước Manchester City tại bán kết FA Cup.

Có một thống kê chỉ ra về Liverpool sau chiến thắng trước Man City ở bán kết FA Cup. Trong giai đoạn được Jurgen Klopp dẫn dắt, The Kop đã có 8 lần tham dự trận chung kết. Thành tích ấy chỉ ra Liverpool của Klopp đang đi đúng hướng và điều này mở ra những khoảnh khắc huy hoàng, đáng nhớ trong lịch sử CLB.

Chính vì vậy nên NHM Liverpool có quyền mơ về chiến tích lịch sử khác ở mùa giải năm nay. Hiện tại, đội chủ sân Anfield vẫn còn cơ hội ở ba đấu trường là Premier League, Champions League và FA Cup.

 

Cùng với việc Liverpool từng đánh bại Chelsea trên loạt đấu súng ở chung kết League Cup hồi tháng 2, nếu thầy trò Klopp tiếp tục ẵm thêm 3 danh hiệu ở các đấu trường kia, họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ ăn 4

Điều đó sẽ tôn vinh sự vĩ đại của tập thể do Klopp dẫn dắt. Trong lịch sử bóng đá Anh, chưa xuất hiện đội bóng nào giành 4 danh hiệu ở một mùa giải. Manchester United mùa giải 1998/99 là câu lạc bộ tiệm cận với kỷ lục mà Liverpool đang hướng đến nhất khi họ từng giành cú ăn 3 đỉnh cao.

Như vậy, trong trường hợp Liverpool chinh phục được cú ăn 4, họ sẽ hạ bệ Man Utd để trở thành CLB mang lại nhiều thành công nhất ở một mùa giải.

Đó là động lực khác để sân Anfield đón thêm 3 danh hiệu khác về phòng truyền thống vào cuối mùa.

Câu hỏi đặt ra lúc này, liệu Liverpool có đủ khả năng làm việc đó? Klopp tỏ ra dè dặt khi được giới truyền thông đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Lịch thi đấu dày đặc là điều khiến nhà cầm quân người Đức lo ngại. Phía trước Liverpool còn là Man Utd hay Everton tại Premier League.

Bước ra sân chơi châu Âu, Villarreal là cái tên không thể bị xem thường khi họ từng loại Juventus lẫn Bayern Munich. Và nếu đối thủ của Liverpool ở chung kết FA Cup là Chelsea, công việc dành cho nửa đỏ vùng Merseyside càng trở nên khó khăn.

Chẳng ai dám nói đến kết quả chung cuộc mà Liverpool phải nhận sau tháng 5. Họ có thể chinh phục tất cả hoặc cũng nhiều khả năng trắng tay. Dù vậy, với tinh thần đang lên cao, phong độ ổn định cùng dàn nhân sự chất lượng và có chiều sâu, Liverpool mang lại niềm tin về việc viết lại lịch sử.

Nếu làm được điều đó, Liverpool của Klopp sẽ càng thêm vĩ đại.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *