T6. Th12 1st, 2023

Sau khi hoàn thành thương vụ Darwin Nunez, Liverpool chưa cho thấy dấu hiệu sẽ có những bản hợp đồng bom tấn tiếp theo.

Tính đến lúc này, Darwin Nunez là chữ ký đắt giá nhất mà nước Anh chứng kiến ở TTCN mùa Hè, với giá 85 triệu bảng. Chiêu mộ những cầu thủ đến từ bán đảo Iberia có vẻ đang là xu hướng của Premier League. Tại Liverpool, họ có Diogo Jota và Luis Diaz trong hai năm gần nhất. Arsenal cũng mới chiêu mộ Fabio Vieira.

FC Porto president confirms club have rejected bid for Vitinha

Gần đây, Liverpool cũng có những tin đồn liên quan đến Otavio của Porto. Nhưng CLB đã khẳng định suy đoán đó là “hoàn toàn bịa đặt”. Tương tự, Vitinha từng có mặt trong danh sách chuyển nhượng của Jurgen Klopp. Đáng tiếc, giờ đây anh đã trở thành người của PSG.

Cụ thể, nhà báo Fabizio Romano cho biết Vitinha đã bay đến PSG để kiểm tra y tế và đồng ý ký vào bản hợp đồng đến năm 2027 với giá 41,5 triệu euro.

Statsbomb đã tiết lộ rằng Vitinha là cầu thủ có lối chơi giống Thiago nhất ở mùa giải trước. Theo đó, Thiago và Vitinha nắm giữ thông số xGBuildup (đây là thước đo cho các pha kiến tạo dự kiến được thực hiện bởi chuỗi tình huống cầm bóng mà cầu thủ tham gia) gần tương tự nhau. Ngoài ra, họ còn tương đồng ở các thông số như gây áp lực – cả tấn công lẫn phòng ngự, cắt bóng.

Trong số 8 hạng mục mà Statsbomb đưa vào so sánh, cầu thủ Liverpool nhỉnh hơn ở 6 thông số, mặc dù không quá chênh lệch. Thực tế, đây là một điều lạ bởi khi chơi ở một đội bóng tấn công hàng đầu như Liverpool, Thiago lẽ ra phải sở hữu bộ chỉ số đẹp hơn.

Vitinha ○ Welcome to PSG 2022 🔴🔵 Best Skills, Goals & Passes - YouTube

Trong khi đó, hai chỉ số mà Vitinha xuất sắc nhất là kiến tạo kỳ vọng (xG assisted) và rê bóng thành công. Những phẩm chất đó chính là điều mà hàng tiền vệ Liverpool đang cần vào lúc này.

Cũng cần để ý rằng Vitinha lẫn Thiago đều có hợp đồng đến năm 2024. Tức mang cầu thủ 22 tuổi về để thay thế cựu binh Thiago là điều mà Jurgen Klopp đã lên kế hoạch, nhưng cuối cùng thất bại.

Có lẽ, Liverpool cần hành động sớm hơn. Ở thời điểm hợp đồng còn 2 năm có vẻ là quá muộn. Theo đánh giá của Transfermarkt, Vitinha hiện có giá trị gần gấp ba lần so với thời điểm bắt đầu năm 2022.

Cũng phải nói thêm rằng, hiện Vitinha là cầu thủ đắt giá thứ hai của giải VĐQG Bồ Đào Nha và là cầu thủ dưới 23 tuổi hàng đầu tại quê nhà. Khi Liverpool đã ký hợp đồng với hai người đứng đầu bảng xếp hạng (về giá trị chuyển nhượng) trong 6 tháng qua, hẳn họ cũng mơ ước đến một cú hat-trick chuyển nhượng với những cầu thủ ở bán đảo Iberia, dù nó chưa thể được thực hiện ngay lúc này.

(lược dịch từ Liverpoolecho)

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *