T3. Th11 28th, 2023

Cuộc khủng hoảng lực lượng do chấn thương, đặc biệt là ở hàng tiền vệ, nhiều khả năng sẽ buộc Liverpool phải nhúng tay vào thị trường chuyển nhượng thêm 1 lần nữa để giải quyết. Đích thân HLV Jurgen Klopp đã xác nhận cách đây ít ngày: “Bây giờ chúng tôi đang tìm kiếm một tiền vệ mới cho đội bóng. Chúng tôi sẽ làm điều gì đó nhưng phải là cầu thủ phù hợp với đội bóng.”

The Kop vì vậy đã gia nhập cuộc đua tranh giành chữ ký của Frenkie de Jong. Barcelona ra sức tìm kiếm đối tác để bán đứt ngôi sao người Hà Lan trong mùa Hè này, nhằm giải quyết khó khăn về mặt tài chính. Đây cũng chính là cơ hội để Lữ đoàn đỏ chiêu mộ cựu sao Ajax.

 

M.U quyết mua Frenkie de Jong, Pogba chính thức quay lại Juventus

Tài năng của De Jong đã được khẳng định. Anh được xem là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu hiện nay. Tuy nhiên có 2 mối lo ngại của Liverpool trong thương vụ này.

Đầu tiên là phẩm chất của tuyển thủ Hà Lan, anh được đánh giá rất cao ở khả năng giữ bóng, nhãn quan và tung ra những đường chuyền xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương. Phong cách này có phần tương đồng với Thiago Alcantara. Tuy nhiên The Kop không hẳn là đang tìm kiếm mẫu tiền vệ đó. Bên cạnh Thiago, tài năng trẻ Harvey Elliott cũng có thể cung cấp điều tương tự.

Thay vào đó, Klopp cần một tiền vệ thiên về phòng ngự, biết đoạt bóng, người có thể trở thành phương án dự phòng lẫn cạnh tranh với Fabinho. Đó không thực sự là thế mạnh của De Jong. Theo Fbref, trong năm dương lịch vừa qua, cựu sao Ajax xếp thứ 10 ở thứ hạng phần trăm (chỉ cao hơn 10% tiền vệ có cùng vị trí ) cho các pha tắc bóng giành được, và xếp thứ 7 cho các lần đánh chặn.

Về mặt thể chất, tuyển thủ Hà Lan cũng không hoàn toàn có khả năng chiếm ưu thế trong các pha tranh chấp – điều mà Liverpool đang gặp khó khăn ở mùa giải năm nay. Do đó De Jong chưa hẳn là giải pháp cho những vấn đề mà The Kop đang phải đối mặt.

Mối lo ngại thứ hai chính là mức lương. Tiền vệ 25 tuổi nằm trong top những cái tên có thu nhập cao nhất tại Barcelona, và không chắc anh sẽ chịu giảm con số đó để đến Anfield. Liverpool từ lâu đã duy trì được cấu trúc lương ổn định. Nếu họ vì De Jong mà phá vỡ cấu trúc đó sẽ để lại hệ lụy khó lường sau này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *