T4. Th9 27th, 2023

U23 Việt Nam đấu Thái Lan ở giải U23 Đông Nam Á 2022 không có sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, thay thế bằng cựu tiền vệ Thể Công Đinh Thế Nam.

Giải U23 Đông Nam Á 2022 được các đội bóng trong khu vực rất quan tâm bởi đây là bước chạy đà cho SEA Games 31.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không dẫn dắt U23 Việt Nam, trong khi đội bóng áo đỏ nằm chung bảng với 2 đối thủ khó chơi là Thái Lan và Singapore.

Chất Thể Công trong kỳ tích của U16 Việt Nam trước Australia | Bóng đá |  Vietnam+ (VietnamPlus)
Cựu tiền vệ Thể Công Đinh Thế Nam thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam

Thay thế HLV người Hàn Quốc dẫn dắt U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan trên đất Campuchia là cựu tiền vệ Thể Công Đinh Thế Nam. Cựu tiền vệ người Hải Phòng từng có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội trẻ Việt Nam dự các giải đấu quốc tế.

Lộ người thay thầy Park đấu Thái Lan tại U23 Đông Nam Á - Bóng Đá
Tiền đạo Quốc Việt chơi cực ấn tượng ở VCK U21 quốc gia

Không có HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam lần này cũng triệu tập thành phần là các cầu thủ U21 vừa tham dự giải U21 quốc gia. Những cái tên đáng chú ý như Quốc Việt, Thanh Khôi, Ngọc Thắng, Võ Nguyên Hoàng, Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Văn Tùng, Ngô Đức Hoàng, Vũ Tiến Long, thủ thành Y Êli Niê… sẽ được HLV Đinh Thế Nam triệu tập..

VFF đặt mục tiêu thông qua giải đấu lần này, HLV Đinh Thế Nam rà soát, sau đó giới thiệu bổ sung những gương mặt nổi trội nhất vào đội hình U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5/2022.

Ngoài ra, việc cử lứa U21 tham dự giải U23 Đông Nam Á cũng là sự chuẩn bị dài hơi về lực lượng cho SEA Games 32, được tổ chức tại Campuchia trong năm 2023.

HLV Park Hang Seo muốn tăng cường cầu thủ Việt kiều cho đội tuyển | Báo Dân  trí
HLV Park Hang Seo không dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải Đông Nam Á

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra từ ngày 14/2 đến 26/2/2022. Các trận đấu diễn ra tại 2 SVĐ Morodok Techo và Prince (thủ đô Phnom Penh, Campuchia).

11 đội bóng được bốc thăm vào 3 bảng. Bảng A gồm có chủ nhà Campuchia, Đông Timor, Philippines và Brunei. Bảng B có Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào. Còn tại bảng C là Việt Nam Thái Lan và Singapore.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *