T4. Th6 7th, 2023

LĐBĐ Anh (FA) bị tố “phá” FA Cup trong bối cảnh Liverpool và Manchester City chuẩn bị đối đầu với nhau ở vòng bán kết. Chính điều này khiến kình địch của hai đội bóng trên là Manchester United có thể rơi vào cảnh trớ trêu.

FA Cup là giải đấu lâu đời nhất của nước Anh và trận bán kết FA Cup năm nay sẽ là cuộc đối đầu giữa hai CLB mạnh nhất nước Anh hiện tại Manchester City và Liverpool trên sân vận động quốc gia Wembley (London, Anh).

Breaking: Manchester City To Face Nottingham Forest Or Liverpool In FA Cup  Semi-Final - Sports Illustrated Liverpool FC News, Analysis, and More

Trước trận đấu này, LĐBĐ Anh (FA) đã bị nhiều phía tố vì tiền mà làm giảm giá trị của FA Cup. Theo đó, rắc rối xảy ra khi không có chuyến tàu trực tiếp nào từ vùng Tây bắc đến London từ nay có đến ngày 16-4, thời điểm diễn ra trận bán kết FA Cup giữa Liverpool và Man City. Hàng chục ngàn người hâm mộ của hai đội sẽ gặp khó trong việc di chuyển đến sân Wembley cổ vũ cho đội nhà.

Đã có nhiều lời kêu gọi chuyển trận đấu giữa Man City và Liverpool đến một địa điểm khác ngoài sân Wembley và sự lựa chọn tốt nhất là sân Old Trafford của Manchester United.

Trớ trêu thay, MU là đội bóng kình địch của cả Liverpool lẫn Man City. Cựu tiền đạo của Liverpool, John Aldridge cáo buộc FA phá FA Cup khi vẫn nhất quyết muốn tổ chức trận đấu trên sân Wembley.

Ông kêu gọi chuyển trận đấu giữa Liverpool và Man City sang sân Old Trafford của MU. Người hâm mộ Liverpool cũng kêu gọi FA chuyển địa điểm thi đấu đến một nơi khác để các fan 2 đội dễ tiếp cận hơn, còn Man City cũng lên án FA vì từ chối đổi sân thi đấu.

John Aldridge giận dữ cho biết: “Chúng tôi không ngu ngốc, chúng tôi biết họ muốn trận bán kết ở Wembley, họ được trả tiền để tổ chức trận đấu ở Wembley, mọi chuyện luôn là như vậy.

Top 10 đội bóng vô địch FA cup nhiều lần nhất - AllTop.vn

Nhưng thôi nào, Logic là Logic. Các CLB Manchester City và Liverpool hãy chơi trận đấu ở Manchester United. Vào thời của chúng tôi, FA Cup luôn tuyệt vời với việc đội lọt vào chung kết đá ở sân Wembley.

FA đã nói chuyện với cả Man City lẫn Liverpool về tình hình nhưng họ không có kế hoạch dời trận đấu khỏi sân Wembley, bất chấp việc các CĐV hai đội nhiều khả năng không thể đến sân.

Kevin Parker, Tổng thư ký hiệp hội CĐV Manchester City bức xúc chia sẻ: “Không ai ngạc nhiên khi FA không thay đổi địa điểm thi đấu. Có khi nào họ nghiêm túc xem xét đến sự bất tiện của người hâm mộ hay không? Không bao giờ có câu trả lời.

FA không xứng đáng có được trận đấu mãn nhãn giữa hai đội bóng mạnh nhất nước Anh. Chúng tôi có đã ý kiến, nhưng chúng tôi biết rằng điều đó là vô ích. Họ là một nỗi ô nhục”.

Cả hai trận bán kết FA Cup đều diễn ra trên sân Wembley. Trận bán kết 1 giữa Manchester City và Liverpool diễn ra vào lúc 21h30 ngày 16-4, còn trận bán kết 2 giữa Chelsea và Crystal Palace diễn ra vào lúc 22h30 ngày 17-4. Hai đội thắng sẽ gặp nhau trong trận chung kết cũng diễn ra trên sân Wembley vào lúc 21h ngày 14-5.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *