T4. Th6 7th, 2023

Thầy trò Park Hang Seo khi thi đấu tại khu vực Tây Á liên tục nhận được “biệt đãi” từ… đối thủ. Điều gì giúp tuyển Việt Nam được hưởng đặc quyền như vậy?

Điểm nhấn của bóng đá Việt Nam trong những năm qua là việc VFF mở rộng nhiều mối quan hệ, trở thành một thành viên năng động và tích cực của FIFA, AFC cũng như AFF.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, FIFA, AFC và AFF gắn kết với các thành viên bằng những cuộc họp trực tuyến. VFF luôn chủ động tham gia vào tất cả các sự kiện, đồng thời cập nhật thông tin về lịch thi đấu, các hoạt động quốc tế để có kế hoạch và sự chuẩn bị phù hợp.

Lý do đặc biệt giúp tuyển Việt Nam được 'biệt đãi' ở Tây Á - Bóng Đá
Lãnh đạo VFF tham dự Đại hội FIFA lần thứ 71 theo hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, chưa bao giờ VFF mở rộng hợp tác, trở thành “bạn” của nhiều đối tác như vậy. Các LĐBĐ “khủng” trên thế giới như LĐBĐ Đức, Tây Ban Nha, Argentina đều trở thành đối tác của VFF.

Tại khu vực châu Á, VFF gia hạn hợp đồng hợp tác với LĐBĐ Hàn Quốc, Nhật Bản, đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐBĐ UAE và Saudi Arabia. Đấy là lý do bóng đá Việt Nam, đặc biệt là tuyển Việt Nam, thường xuyên được “biệt đãi” mỗi khi tập huấn và thi đấu tại khu vực Tây Á.

Lý do đặc biệt giúp tuyển Việt Nam được 'biệt đãi' ở Tây Á - Bóng Đá
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng áo thi đấu tuyển Việt Nam cho Chủ tịch LĐBĐ UAE Rashid bin Humaid Al Nuaimi.

Trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022, thầy trò Park Hang Seo liên tục tập huấn và thi đấu tại Tây Á. Ở những chuyến du đấu này, tuyển Việt Nam thường xuyên được biệt đãi bằng những dịch vụ đặc biệt, từ chất lượng sân bãi cho đến… chuyên cơ riêng đưa đón.

Chuyến làm khách tại Saudi Arabia trong trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022, LĐBĐ Saudi Arabia biệt đãi thầy trò Park Hang Seo bằng chuyến chuyên cơ đưa tuyển Việt Nam từ Dubai sang Riyad (Saudi Arabia).

Lý do đặc biệt giúp tuyển Việt Nam được 'biệt đãi' ở Tây Á - Bóng Đá
Tuyển Việt Nam từng được biệt đãi khi sang Tây Á đá vòng loại World Cup 2022.

Theo AFC, bóng đá Việt Nam đang có những bước đột phá, riêng VFF là một thành viên năng đông. Cũng vì thế, từ năm 2023, AFC quyết định trao cho Việt Nam hai suất (một suất trực tiếp và một suất gián tiếp) tham dự Giải AFC Champions League.

Ngoài ra, các nữ trọng tài FIFA của Việt Nam được đề cử vào danh sách ứng viên trọng tài cho FIFA World Cup Nữ 2023 được tổ chức tại Australia/New Zealand. VFF cũng tiếp tục nhận được hỗ trợ từ FIFA, AFC thông qua các dự án FIFA Forward, chương trình hỗ trợ phát triển AFAP của AFC, Quỹ hỗ trợ UEFA Assist, Quỹ hỗ trợ khẩn cấp của AFC.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *