T6. Th9 29th, 2023

Điều khoản gia hạn hợp đồng 1 năm tự động của Cesar Azpilicueta đã được kích hoạt. Điều này đồng nghĩa Barca sẽ phải trả phí chuyển nhượng cho Chelsea nếu muốn có sự phục vụ của hậu vệ người Tây Ban Nha hè này.

Azpilicueta đã ra sân đủ số trận yêu cầu cho Chelsea để tự động kích hoạt gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, đồng nghĩa giao kèo của anh với The Blues sẽ đáo hạn vào cuối mùa 2022/23 thay vì hè này.

Azpilicueta đã ra sân 35 lần cho Chelsea trên mọi đấu trường mùa này, góp công giúp CLB củng cố vị trí trong Top 4 Ngoại hạng Anh vào chung kết League Cup, bán kết FA Cup cũng như tứ kết Champions League.

Azpilicueta - bản hợp đồng rẻ tiền thành biểu tượng của Chelsea - VnExpress  Thể thao

Câu hỏi đặt ra là tại sao hợp đồng gia hạn 1 năm của Azpilicueta được kích hoạt dẫu cho Chelsea đang phải thi hành lệnh trừng phạt từ chính phủ Anh.

Để lý giải điều này, trong tuyên bố liên quan đến ngôn ngữ hoạt động của Chelsea có ghi: “CLB thanh toán cho bên thứ ba về các nghĩa vụ trước đó, bao gồm các hợp đồng ký trước ngày 10/3/2022 và đối với các quyết định pháp lý trước ngày 10/3/2022”. Như vậy, Chelsea có thể gia hạn hợp đồng của Azpilicueta đến tháng 6/2023 sau khi đã có sự đồng thuận giữa đôi bên từ năm 2018.

Tuy nhiên, Chelsea sẽ không thể ký hợp đồng mới với Antonio Rudiger và Andreas Christensen cho đến khi Abramovich bán Chelsea cho chủ sở hữu mới.

Hiện tại, công việc chuyển giao chủ sở hữu vẫn đang diễn ra và nhiều khả năng khép lại trong tháng 4 tới.

FC Barcelona: Azpilicueta, captain of Chelsea, could reach the Barça store  in 2022 - American Journal

Quay lại với Azpilicueta, có nhiều thông tin anh đang được Barca săn đón, khi đội chủ sân Nou Camp sẵn sàng ký với anh hợp đồng 2 năm. Ngay cả khi Azpilicueta còn 1 năm ràng buộc với The Blues, Barca tin rằng có thể sở hữu Azpilicueta miễn phí hoặc ít nhất là một khoản phí danh nghĩa.

Hè năm ngoái, Olivier Giroud đến Milan với tình cảnh tương tự. Milan trả trước cho Chelsea 1 triệu euro kèm 1 triệu euro nữa trả vào năm kế tiếp như một khoản phụ phí.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *