T4. Th6 7th, 2023

Quy tắc không một cầu thủ nào “vĩ đại” hơn CLB đã không còn thấy ở Manchester United kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào tháng 5-2013.

Tờ Mirror (Anh) vừa có bài bình luận với dòng tít “Những hành động của Manchester United trên thị trường chuyển nhượng đã cho thấy “lời khuyên” của Sir Alex Ferguson đang bị phớt lờ”.

How David Beckham's relationship with Sir Alex Ferguson fell apart at  Manchester United | Daily Mail Online

Huyền thoại Sir Alex Ferguson đã quản lý Manchester United gần 27 năm trước khi ông nghỉ hưu vào tháng 5-2013. Trong phần lớn thời gian này, Sir Alex gần như kiểm soát hoàn toàn đội chủ sân Old Trafford và chính điều này đã đem lại những thành công chưa từng có cho “quỷ đỏ” thành” Manchester.

Một trong những quy tắc chính dẫn đến kỷ nguyên vàng của MU như đã nói ở trên là quyền lực tuyệt đối của Sir Alex Ferguson. Fergie luôn quán triệt tư tưởng không một cầu thủ nào có thể tạo nên quyền lực và tầm ảnh hưởng lớn hơn đội bóng.

Hết lần này đến lần khác, Ferguson đã bán đi những ngôi sao dám xem mình là trung tâm và bật lại HLV trưởng, dù cho họ vẫn còn trự trị trên đỉnh cao sự nghiệp.

Paul Ince, Jaap Stam, Ruud Van Nistelrooy, David Beckham hay Roy Keane là những tên tuổi lớn chia tay Old Trafford trong cay đắng.

Những quyết định của Sir Alex giúp ông có thêm uy quyền để quản lý đội bóng.

“Thủ thuật” của HLV huyền thoại người Scotland là liên tục “tái tạo lại đội bóng”  bằng cách tìm nguồn thay thế cho các ngôi sao sắp ra đi, trong khi ông không bao giờ cho phép những tiêu chuẩn ở MU suy giảm.

Former Manchester United player predicts how Sir Alex Ferguson would have  handled Paul Pogba situation - Manchester Evening News

Trái ngược với nhiệm kỳ của Ferguson là “phiên bản” tệ hại hiện tại của MU. Chưa đầy 1 thập kỷ kể từ khi Sir Alex rời đi, những quy tắc mà ông xây dựng ở CLB đều bị “vứt vào sọt rác” không thương tiếc. Nhiều cầu thủ sẵn sàng lên mạng xã hội và truyền thông than vãn và không ngại bật cả HLV trưởng.

Quy tắc không một cầu thủ nào lớn hơn CLB đã không còn được áp dụng triệt để ở Old Trafford.

Thay vào đó, những cái tôi của các ngôi sao MU đã được họ bộ lộ thoải mái và công khai phơi bày mà không sợ bị trừng phạt.

Nhiều cầu thủ Manchester United hết hợp đồng vào mùa hè này. Đa phần các cầu thủ “quỷ đỏ” đều không muốn ở lại CLB, Paul Pogba hay Jesse Lingard nằm trong số này.

Dưới thời Sir Alex Ferguson, ông từng 1 lần để Paul Pogba chuyển đến Juventus dưới dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2012 vì không muốn đáp ứng yêu sách của Pogba. Pogba sau đó thăng hoa ở Juventus, còn Manchester United vô địch Premier League thuyết phục chỉ 1 năm sau khi Pogba rời đi.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *