T4. Th9 27th, 2023

Maguire sẽ trở lại câu lạc bộ sau quãng nghỉ tập trung đội tuyển cùng hành trang là những màn la ó trên khán đài Wembley vừa qua. 

Các cầu thủ Manchester United được kì vọng sẽ tận dụng tốt quãng nghỉ 2 tuần vừa qua để làm mới bản thân cùng đội tuyển quốc gia, trước khi trở lại để đua chặng cuối tại Premier League. Phần lớn các ngôi sao đều cảm thấy thăng hoa như Ronaldo, Bruno, Pogba,… nhưng một trong những nhân tố quan trọng là Maguire vừa nếm cảm giác không lấy gì làm vui vẻ.

Euro 2020 - 'A man mountain' - Rio Ferdinand singles out Harry Maguire for  special praise as England reach semi-finals - Eurosport

Trung vệ đội trưởng của “Quỷ đỏ” vừa bị các cổ động viên “Tam sư” la ó trên khán đài ở trận thắng Bờ Biển Ngà. Vài tuần trước, trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Atletico Madrid, Maguire cũng nhận sự phản đối tương tự khi bị thay ra. Việc được trở về tuyển khiến nhiều người tự tin trở lại nhưng với Maguire, áp lực ngày một tăng thêm.

Maguire đang là đội trưởng của một đội bóng thất bại, trách nhiệm của ngôi sao 29 tuổi phải được đặt lên hàng đầu. Cựu trung vệ của Leceister có thể đá kém nhưng không đến nỗi bị trở thành tấm bia để tất cả các mũi dùi chỉ trích nhắm vào mỗi khi “Quỷ đỏ” phập phù. Có cảm giác, chỉ trích Maguire là điều dễ làm hơn việc tìm cách nêu ra những sai lầm về chiến thuật của Man United lúc này.

England boss Gareth Southgate labels booing of Harry Maguire an 'absolute  joke' | Surrey Comet

Maguire nếu không có đẳng cấp, Southgate không bao giờ đặt niềm tin ở World Cup 2018 và EURO 2020 – những giải đấu tuyển Anh chơi rất tốt. Cách tiếp cận của chính trung vệ này với đội tuyển và câu lạc bộ khác nhau, dẫn đến thành tích cũng trái ngược?

Hay chỉ đơn giản, Southgate biết dùng trung vệ này còn Rangnick thì không?

Maguire từng bị Van der Vaart chỉ trích thậm tệ đến mức không xứng đáng với cái giá 80 triệu bảng. Chiếc băng đội trưởng đeo trên tay có thể bị bay bất cứ lúc nào khi Ten Hag sắp đến. Những ngày cuối mùa giải, Maguire đang cố gắng chơi theo kiểu cứu vãn sự nghiệp được bao nhiêu hay bấy nhiêu, thay vì nỗ lực để đạt đến một tầm cao mới.

Roy Keane warns Romero for screaming in Maguire's face and defends Man Utd  captain after own goal vs Tottenham

Người hâm mộ luôn như vậy, có thể cổ vũ nhiệt thành và dè bỉu bất cứ ngôi sao nào. Đến Messi tầm cỡ như vậy nhưng cũng là nạn nhân của những tiếng huýt sáo tại Parc des Princes, Maguire trải qua chuyện đó là bình thường. Sau trận giao hữu với Bờ Biển Ngà, Rice đã chỉ trích những người la ó Maguire nhưng hành động này của tiền vệ đang chơi cho West Ham bị ví như lửa đổ thêm dầu, có thể khiến Maguire bị “ghét” nhiều hơn.

Vậy Maguire sẽ mang bộ mặt nào để quay trở lại Man United? Liệu đội bóng có chắc chắn với việc sử dụng trung vệ này trong những trận đấu sắp tới?

Ở trận đấu cuối tuần này, Manchester United sẽ gặp Leicester – đội bóng cũ của Maguire. Không hiểu khi đối diện với những người từng yêu mến mình trong màu áo xanh, Maguire liệu còn nhận thêm bao nhiêu tiếng huýt sáo nữa?

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *