T4. Th6 7th, 2023

Man United sẽ chào mời thủ thành David De Gea ký hợp đồng mới, chỉ 6 tháng sau khi tương lai của anh tại Old Trafford bị đặt dấu hỏi lớn.

Trong mùa giải 2021/22 tồi tệ của MU tính đến thời điểm này, De Gea là điểm sáng hiếm hoi với phong độ chói sáng. Sự xuất sắc của cựu sao Atletico Madrid đã cứu cho Quỷ đỏ không biết bao nhiêu bàn thua, và một lần nữa trở thành chốt chặn không thể xâm phạm trong khung gỗ.

Hồi tháng Giêng vừa qua, De Gea thậm chí còn được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Ngoại hạng Anh sau những màn trình diễn đỉnh cao. Chứng kiến phong độ tuyệt vời của De Gea, Man United lên kế hoạch kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 12 tháng với thủ thành này, giữ chân anh ở lại CLB đến hè 2024.

David de Gea slams his Man United teammates after they gave up another lead  in a 1-1 draw with Southampton - America News

Đây chỉ là bước khởi đầu của MU bởi việc kích hoạt điều khoản gia hạn sẽ giúp họ có thêm thời gian để thương thảo với De Gea ký hợp đồng mới.

Tuy nhiên, những người đứng đầu Old Trafford cũng nhận ra rằng họ cần phải tuân theo chính sách tiêu chuẩn của mình, đó là chỉ ký hợp đồng ngắn hạn kèm mức lương thấp hơn với các cầu thủ bước qua tuổi 30.

Điều này đồng nghĩa De Gea vẫn có thể mong đợi nhận được một khoản thù lao gần với con số 375.000 bảng/tuần hiện tại và một hợp đồng đủ dài. Trước đó, từng có thời điểm De Gea đánh mất vị trí số 1 vào tay Dean Henderson.

De Gea gia nhập MU năm 2011. Cho tới nay, anh đã có hơn 1 thập kỷ gắn bó với Quỷ đỏ, cùng CLB đoạt 7 danh hiệu gồm 1 Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup, 1 League Cup, 3 Siêu cúp Anh và 1 Europa League.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *