T4. Th6 7th, 2023

Không phải cuộc chia ly nào tại sân Old Trafford cũng khiến cổ động viên Manchester United cảm thấy tiếc nuối.

Không ít CĐV Man Utd tỏ ra không vui khi Ole Gunnar Solskjaer phải chia tay đội bóng cách đây không lâu. Điều đó cho thấy Solskjaer được yêu mến không ít tại sân Old Trafford. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn như vậy.

Sau màn thể hiện như gã hề ở kỳ chuyển nhượng Hè 2013, Ed Woodward lẽ ra phải bị sa thải ngay lập tức. Hơn 7 năm sau, cuối cùng Woodward cũng rời bỏ vai trò Giám đốc điều hành Quỷ đỏ. Theo giao ước từ trước, Woodward từ chức vào ngày 31/12.

Man Utd chia tay nhân vật không ai muốn nhớ đến - Bóng Đá
Triều đại của Woodward chứng kiến nhiều thất bại.

Sky Sports tiết lộ, Woodward vẫn sẽ làm việc với tư cách cố vấn. Quá trình chuyển giao sẽ cần vài tháng để hoàn tất. Dù vậy, có thể thấy không ai ở Old Trafford sẽ nhớ đến Woodward. Nhiệm kỳ của ông chứng kiến Man Utd ngày càng thụt lùi.

Trong tám năm kể từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, United đang trên đường tìm kiếm HLV toàn quyền thứ 5. Rõ ràng, Man Utd không có sự ổn định cần thiết. Ở đó, Woodward lẩn quẩn từ chiến lược thất bại này đến chiến lược thất bại khác.

David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer đều đã được Woodward mang về và sau đó sa thải. Gần đây nhất, Ralf Rangnick lên nắm vai trò tạm quyền đồng thời có trách nhiệm tìm kiếm HLV tiếp theo cho Man Utd.

Nhiệm kỳ của Solskjaer chứng kiến Woodward ẩn mình sau những thông điệp như “tái thiết” và “khởi động lại văn hóa” CLB – về bản chất là cố gắng dọn dẹp mớ hỗn độn mà ông vốn đã tạo ra ngay từ đầu.

Khả năng chuyển nhượng của Woodward đáng xấu hổ. Ông tự hào rằng United có thể ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào trên thế giới và kết thúc chỉ với Marouane Fellaini, đến những quyết định hợp đồng tồi tệ như thỏa thuận đang diễn ra với Phil Jones.

Man Utd chia tay nhân vật không ai muốn nhớ đến - Bóng Đá
Rangnick có nhiệm vụ thay đổi bộ mặt Quỷ đỏ.

Thành công lớn của Woodward được cho là chi một khoản phí kỷ lục cho Paul Pogba. Tuy nhiên, cầu thủ người Pháp không bao giờ đáp ứng được kỳ vọng và gần như sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè năm sau.

Richard Arnold sẽ thay thế Ed Woodward. Về bản chất, Arnold không khác gì Woodward. Ông gia nhập Man Utd năm 2007 với tư cách Giám đốc thương mại và làm việc cho tới nay. Nhưng điều hứa hẹn là Arnold giao phó công việc cho những người có chuyên môn hơn.

Theo đó, John Murtough đóng một vai trò lớn hơn, cùng với Rangnick mở ra kỷ nguyên mới cho Man Utd. Rangnick sẽ ở lại làm cố vấn trong hai năm, cho thấy Man Utd muốn có một bộ óc bóng đá giám sát các hoạt động tại câu lạc bộ về lâu dài.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *