T7. Th6 3rd, 2023

Theo báo Anh Sportmail, hôm 21/3 đại diện Man Utd đã trực tiếp phỏng vấn Erik ten Hag về khả năng thay Ralf Rangnick làm HLV trưởng từ hè 2022.

Sport Mail nhấn mạnh quá trình nghiên cứu ứng viên làm HLV Man Utd do Giám đốc Bóng đá John Murtough và Giám đốc Kỹ thuật Darren Fletcher thực hiện, và chỉ mới hoàn tất đầu tháng 3. Sau khi chốt danh sách ứng viên, các quan chức chóp bu tại Old Trafford đã liên hệ để phỏng vấn chính thức.

UtdActive 🔴 on Twitter: "🚨 Erik Ten Hag is the number one target for  Manchester United and #MUFC are planning to make the signing as soon as  possible. Ten Hag is preparing

Erik ten Hag là ứng viên số một và được Man Utd phỏng vấn đầu tiên. Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, tại cuộc phỏng vấn này, sau khi trả lời các câu hỏi từ Man Utd, Ten Hag đã hỏi lại về kế hoạch ngân sách và chiến lược cho tương lai. Nhờ theo học một khoá cấp tốc gần đây, tiếng Anh của HLV 52 tuổi tiến bộ đáng kể, và ông tự tin sang xứ sương mù làm việc.

Ajax được cho cũng sẵn sàng chia tay HLV Hà Lan khi mùa hiện tại khép lại. Ajax sẽ không ngăn Ten Hag rời đi, bởi CLB có mối quan hệ tốt với Man Utd thông qua Giám đốc Điều hành Edwin van der Sar, cựu thủ môn của sân Old Trafford giai đoạn 2005-2011.

Man Utd sẽ mất khoảng 5,3 triệu USD để giải phóng hợp đồng của Erik ten Hag với Ajax, hiện còn hiệu lực đến hè 2023. “Quỷ Đỏ” còn phải đàm phán với người đại diện của Erik ten Hag, Kees Vos – người từng đưa Robin van Persie đến sân Old Trafford từ Arsenal cách đây một thập kỷ. Mới đây, Vos cũng giúp anh trai của HLV Pep Guardiola là Pere vào làm việc tại công ty Sports Entertainment Group của người đại diện này.

Sport Mail cũng dẫn nguồn thân cận Man Utd ngày 22/3 rằng CLB đang tiếp tục phỏng vấn các ứng viên còn lại, gồm Mauricio Pochettino, Julen Lopetegui và Luis Enrique.

Trong đó, Enrique khó tiếp cận nhất, bởi ông muốn tiếp tục dẫn dắt Tây Ban Nha dự World Cup 2022.

Man Utd cũng từng nhắm Thomas Tuchel, khi muốn tận dụng bối cảnh hỗn loạn ở Chelsea để chèo kéo HLV Đức. Nhưng họ đã từ bỏ thương vụ này, khi thừa nhận tương lai của Tuchel sẽ cần thêm nhiều thời gian để làm sáng tỏ, và bản thân ông cũng cam kết tương lai với “The Blues”.

Man Utd interview Erik ten Hag over manager's role – Mauricio Pochettino  set to follow - Worl Wide News

Man Utd muốn chốt danh tính HLV trưởng mới trước cuối tháng 4, để vị này bắt tay làm việc càng sớm càng tốt. Theo đó, người được chọn sẽ để có đủ thời gian tham gia vào quá trình mua sắm của Man Utd ở kỳ chuyển nhượng hè 2022.

Theo hợp đồng ký cuối năm ngoái, Rangnick làm HLV tạm quyền tới hết mùa, rồi trở thành cố vấn đặc biệt của Man Utd trong hai năm tiếp theo. Ông từng làm Giám đốc Bóng đá ở RB Salzburg, RB Leipzig, và Giám đốc Thể thao và Phát triển của Lokomotiv Moscow. Nhưng theo Sky Sports, Rangnick sẽ không làm nhiệm vụ giống như một giám đốc thể thao tại sân Old Trafford.

Man Utd muốn tận dụng kiến thức và kinh nghiệm của Rangnick để xây dựng kế hoạch dài hạn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *