T6. Th2 3rd, 2023

Trong mùa hè 2022, thương vụ MU theo đuổi Frenkie de Jong là thương vụ tốn vô cùng nhiều giấy mực của cánh báo chí và các phương tiện truyền thông. MU đã cố hết sức để đưa De Jong về Old Trafford trong mùa hè 2022.

Thậm chí, Quỷ Đỏ đã đạt thỏa thuận với Barca về mức giá chiêu mộ tiền vệ sinh năm 1997. Song, việc De Jong nhất định không chịu gia nhập Old Trafford khiến thương vụ rơi vào bế tắc. Cầu thủ người Hà Lan bằng mọi giá không chịu rời Barcelona bất chấp những lời chèo kéo của MU.

 

Man Utd to seal Frenkie de Jong transfer 'within weeks' as Xavi 'gives green light' amid £70m talk from Barcelona | The Sun

Tuy nhiên, tình thế hiện tại đã khác bởi De Jong đang chịu sự “ghẻ lạnh” của Xavi và Barcelona. Mùa giải năm nay, từ vị thế của một ngôi sao nơi tuyến giữa, De Jong bị bỏ quên hoàn toàn trên băng ghế dự bị và chỉ thường xuyên góp mặt ở các trận đấu với thời lượng vô cùng ít ỏi.

Trong khi đó, mặc dù có được Casemiro nhưng tuyến giữa của MU vẫn tỏ ra kém sáng tạo và thất bại nặng nề trước Man City cuối tuần vừa qua cho thấy điều đó. MU cần De Jong để hiện thực hóa thứ bóng đá kiểm soát mà Ten Hag đang xây dựng.

Do đó, MU sẵn sàng giải cứu De Jong khỏi “nhà tù” Barcelona. Tờ Fichajes cho biết, đội chủ sân Old Trafford muốn trở lại đàm phán với tiền vệ Frenkie De Jong. Mức lương khổng lồ 320.000 bảng/tuần mà De Jong đang nhận vẫn là mối bận tâm của Barcelona, trong bối cảnh họ gặp khó khăn về mặt tài chính.

Do đó, Man Utd sẽ quay trở lại bàn đàm phán ngay khi TTCN mùa Đông mở cửa. Hiện tại tình hình của Barcelona đã ổn hơn nên họ sẽ không giữ De Jong bằng mọi giá.

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.