T4. Th6 7th, 2023

Kỳ chuyển nhượng mùa Đông là cơ hội để một số đội bóng tăng cường lực lượng để hướng tới một mùa giải thành công.

Như vậy, phiên chợ Đông đã chính thức mở cửa. Giai đoạn này diễn ra trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, ngày chính xác giữa các giải đấu có sự khác nhau một chút.

Thời gian

Ở Anh, các câu lạc bộ Premier League sẽ có thể hoàn tất công việc chuyển nhượng từ ngày 01/01 cho đến hết ngày 31/01. Khung thời gian đó áp dụng cho cả các giải đấu hạng dưới như Championship, League One và League Two.

Ở Đức và Pháp, kỳ chuyển nhượng giữa mùa cũng mở vào ngày 01/01. Thế nhưng, vì ngày này trùng với thứ Bảy nên ở Tây Ban Nha và Ý sẽ bắt đầu muộn hơn – nhằm ngày 03/01, tức là thứ Hai đầu tiên của tháng.

Premier League transfers: How much did your club spend? | Football News |  Sky Sports
Chuyển nhượng mùa đông mở cửa 1 tháng để các clb bổ sung cầu thủ

Với thời gian kết thúc, ngày 31/01 là thời điểm đóng cửa của kỳ chuyển nhượng mùa Đông ở Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1. Thời gian đăng ký kết thúc lúc 23 giờ (giờ địa phương).

MU chờ đợi gì ?

Chắc chắn nhiều đội bóng lớn có sự thay đổi. Một trong những CLB hứa hẹn bổ sung nhân sự là Man Utd. HLV Ralf Rangnick lên kế hoạch mang về một tiền vệ trung tâm. Amadou Haidara và Rice đang được sự quan tâ

Chiều hướng ngược lại, một số cầu thủ sẽ ra đi. Anthony Martial đã đệ đơn rời đội bóng và đang tìm kiếm bến đỗ phù hợp. Hợp đồng của Paul Pogba tại Man Utd hết hạn vào mùa hè năm sau và Antonio Rudiger cũng đang ở vị trí tương tự. Có khả năng cả 2 sẽ có CLB mới ngay trong tháng Một.

 

Xavi Hernandez đang làm mọi cách để vực dậy Barcelona. Thực tế họ đã nổ bom tấn đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, với chữ ký đắt giá Ferran Torres (65 triệu euro gồm phụ phí) từ Man City. Nhưng CLB xứ Catalan không dừng lại ở đây. Họ có thể sẽ thực hiện thêm ít nhất 2 hoặc 3 thương vụ nữa, trong đó có những cái tên của MU đang được ngắm đến

Và không thể không nhắc đến Newcastle United. Đội bóng này đã đổi chủ và đây là cơ hội tốt để đầu tư nhân sự, nhằm thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ ở Premier League càng sớm, càng tốt.

Ngoài ra, Kylian Mbappe hay Erling Haaland đều có thể tiến hành đàm phán hợp đồng với những đội bóng khác, MU đang đợi để nhảy chân vào. Nhìn chung, phiên chợ mùa Đông năm nay được dự đoán sẽ rất bùng nổ và chứa đựng không ít bất ngờ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *