T5. Th11 30th, 2023

Michael Edwards, người đứng sau những vụ chiêu mộ Mohamed Salah, Virgil van Dijk hay Sadio Mane, trở thành mục tiêu săn đón của hai CLB hàng đầu nước Anh.

Manchester United  đang quan tâm đến cựu chuyên gia chuyển nhượng của Liverpool, Daily Mail tiết lộ. Giám đốc thể thao 42 tuổi rời Liverpool vào cuối mùa 2021/22. Trước đó, “The Kop” từng hy vọng thuyết phục Edwards ký hợp đồng mới song không thành công. Bản thân người đàn ông sinh năm 1980 muốn thay đổi môi trường làm việc.

Villarreal - Liverpool : Michael Edwards, l'architecte secret du Liverpool de Klopp - Eurosport

Ban lãnh đạo MU đang tiến hành tái cấu trúc đội ngũ điều hành CLB. Giám đốc Bóng đá John Murtough tin rằng Edwards có thể giúp hoạt động chuyển nhượng của “Quỷ đỏ” đạt nhiều thành công hơn. Edwards được xem là “kiến trúc sư” cho những bước tiến của Liverpool trên thị trường chuyển nhượng nửa thập niên qua.

Cựu giám đốc thể thao Liverpool đóng vai trò lớn trong việc bán Philippe Coutinho tới Barcelona với giá 146 triệu bảng hay chiêu mộ nhiều bản hợp đồng nổi bật như Salah, Van Dijk, Alisson Becker, Andy Robertson.

Tuy nhiên, MU sẽ phải cạnh tranh với các CLB khác trong cuộc đua giành chữ ký của Edwards. Chelsea,  Ajax, Lille và vài đội bóng khác ở châu Âu cũng quan tâm đến cựu giám đốc thể thao Liverpool.

Manchester United and Chelsea BOTH want to hire former Liverpool transfer guru Michael Edwards | Daily Mail Online

Edwards từng làm việc tại Portsmouth và Tottenham trước khi chuyển đến Anfield hồi tháng 11/2011. Truyền thông Anh tiết lộ chuyên gia chuyển nhượng này đang cân nhắc rất kỹ việc gia nhập hai đội bóng kình địch của “The Kop”.

Thành công của Liverpool trong khoảng 2 năm qua là minh chứng cho vai trò và giá trị to lớn của Edwards ở Anfield. Là ví dụ tuyệt vời cho câu chuyện: một nhà quản lý bóng đá nhạy bén và sắc sảo có ảnh hưởng tích cực như thế nào tới sự vận động – phát triển của CLB.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *