T6. Th12 1st, 2023

Câu chuyện chuyển nhượng giữa MU vs De Jong đã kéo dài đến 3 tháng nay, tuy nhiên phía Quỷ Đỏ vẫn không hề “nản lòng” trong thương vụ này. De Jong được cho là đang hạnh phúc tại Barca, tuy nhiên đội bóng xứ Catalunya sẽ muốn để tiền vệ này ra đi nhằm mục đích đăng ký những tân binh của họ cho La Liga mùa sau.

Một thỏa thuận lên đến 72 triệu Bảng là điều mà Mu cùng Barca đã dự kiến vào hồi tháng trước. Tuy nhiên thỏa thuận đó đã bị hoãn do vấn đề Barca chưa thể thanh toán khoản nợ lương với De Jong. Barca cũng đã có những giải pháp cho vấn đề trả nợ này, tuy nhiên họ sẽ không thể ký hợp đồng với những cái tên khác nếu làm như vậy.

 

Chuyển nhượng tối 17/5: Ten Hag quyết không 'buông tha' De Jong, Messi có 'bến đỗ dưỡng già'?

Sau khi nhận thấy thương vụ kéo dài quá lâu, HLV Erik ten Hag đã có những động thái mới nhằm giải quyết tình hình này. Theo Diario Sport, HLV người Hà Lan đã nói chuyện trực tiếp với De Jong và thuyết phục cầu thủ này tham gia những dự án của mình tại MU. Không chỉ vậy, ông còn khuyên ban lãnh đạo MU nên bình tĩnh và chờ đợi phía Barca tự động phải nhả người.
Ngoài ra, Ten Hag cũng được cho là đảm bảo việc De Jong sẽ trở thành “nhạc trưởng” tài Nhà hát, cũng như thừa nhận một vai trò lớn hơn tại MU cho cầu thủ này. Đây được coi là những động thái nhằm đảm bảo chắc chắn De Jong sẽ quan tâm tới MU, thay vì nhận những lời mời hấp dẫn từ các đối thủ khác.

Có thể thấy, phía ban lãnh đạo MU đang đặt tất cả những hy vọng của họ trong thương vụ De Jong này cho HLV Ten Hag. Từng có rất nhiều cái tên được cho là thay thế cầu thủ người Hà Lan, nhưng sau tất cả thì De Jong vẫn là lựa chọn số 1 tại MU ở thời điểm này.

 

Chadwick backs Ten Hag to sell Manchester United transfer to De Jong

Tương lai của De Jong vẫn chưa được xác định dù cho kỳ chuyển nhượng Hè đang dần đến hồi kết. Chắc chắn MU sắp tới sẽ còn phải cạnh tranh tiền vệ người Hà Lan với những đối thủ khác, đặc biệt là các đội bóng đang được chơi tại C1, ví dụ như Chelsea.

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *