T4. Th6 7th, 2023

Một chiến dịch phản đối nhắm vào giới chủ người Mỹ dự kiến sẽ được tổ chức ngay trong tuần này.

Viễn cảnh về các cuộc biểu tình mới tại Manchester United đã xuất hiện trong vòng một năm qua, kể từ thời điểm Nhà Glazer bị phanh phui là có tham gia vào dự án European Super League. Mà thực tế, từ lâu, giới chủ người Mỹ đã không được lòng người hâm mộ Quỷ đỏ, họ cho rằng Nhà Glazer đã bòn rút khối tài sản khổng lồ ra khỏi câu lạc bộ, trong khi đội bóng vẫn liên tục sa sút cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Man Utd fans set to begin 'constant, peaceful' protests against Glazer  ownership

Và sau chuỗi thành tích thảm hại dưới thời HLV Ralf Rangnick, tất nhiên là người hâm mộ Man Utd lại càng có lý do để ‘nổi loạn’. Vừa qua, một bộ phận cổ động viên Man United cho biết, họ đang lên kế hoạch cho một làn sóng phản đối “liên tục và không ngừng” nhằm mục đích chống lại chủ sở hữu của câu lạc bộ. Được biết, chiến dịch mới sẽ được bắt đầu kể từ cuộc đụng độ Norwich City tại Old Trafford vào thứ Bảy tuần này.

Một nhóm người hâm mộ có tên 1958 đang tiến hành kêu gọi người hâm mộ tham gia một cuộc tuần hành trước khi trận đấu bắt đầu, sau đó tẩy chay 17 phút đầu tiên của trận đấu và không bước chân vào sân Old Trafford cho đến 3 giờ 17 phút chiều – với mỗi phút tượng trưng cho một năm Nhà Glazer sở hữu câu lạc bộ.

Để tránh tái hiện lại vụ bê bối dẫn đến việc trận derby nước Anh với Liverpool bị tạm hoãn ở mùa giải trước, Nhóm 1958 đang kêu gọi người hâm mộ đảm bảo cho một cuộc biểu tình ôn hòa và hợp pháp để đánh dấu sự khởi đầu của một chiến dịch bền vững chống lại nhà Glazer.

“Sẽ không có gì thay đổi cho đến khi con rắn đầu đàn bị loại bỏ,” nhóm này cho biết trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội.

“Mọi thứ thật thối nát và bắt nguồn từ giới thượng tầng, cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào. Câu lạc bộ hiện đang là một mớ hỗn độn, vì vậy, chúng ta cần phải hành động và nâng cao nhận thức một lần nữa.”

Manchester United fans planning protest march against Glazer ownership on  Saturday - Independent.ie

“Đây sẽ không phải là một vụ Liverpool khác; chúng tôi tin rằng đây là một sự kiện duy nhất, chỉ có một lần. Là thời điểm bắt đầu các cuộc biểu tình và hành động liên tục, không ngừng, ôn hòa và hợp pháp chống lại chủ sở hữu của câu lạc bộ. Chúng tôi biết những thách thức ở phía trước và chúng tôi sẽ không dao động hay chùn bước cho những mục tiêu này.”

Vẫn còn phải chờ xem sẽ có bao nhiêu cá nhân tham gia vào cuộc biểu tình này, hiện Nhóm 1958 đang kêu gọi người hâm mộ tập trung tại nhà trọ Tollgate ở Stretford lúc 11 giờ sáng (giờ Địa phương) trước khi hành quân đến Old Trafford lúc 2 giờ chiều – một giờ trước khi trận đấu bắt đầu và tẩy chay 17 phút đầu tiên.

Nguồn: bongda.com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *