T7. Th6 3rd, 2023

Trận hòa bạc nhược trước Newcastle là nguyên nhân chính khiến nhiều chiều dư luận tiêu cực nhắm vào Man United dù Rangnick mới đến hơn 1 tháng.

Khi Solskjaer còn tại vị, nội bộ của Manchester United rất ổn dù thành tích ở cuối triều đại của ông thầy người Na Uy không tốt. Khi Rangnick đến, mọi thứ đang diễn biến theo chiều hướng không thật sự tích cực dù các sự việc đang xảy ra chưa đến mức tồi tệ.

Sau khi chia điểm thất vọng trước Newcastle, Man United lại hứng chỉ trích từ người cũ Neville. Cựu danh thủ “Quỷ đỏ” có thể nhiều lần làm phật lòng cổ động viên đội bóng cũ vì những phát ngôn vô lối và thiếu tính khách quan. Thế nhưng có vẻ lần này, những gì Neville chỉ ra đã đúng. Đội bóng cũ của anh đang có vấn đề, không phải chuyện chuyên môn, đó là sự gắn kết giữa các ngôi sao.

Neville cho hay, Ronaldo không nên tức tối, bỏ vào đường hầm ngay khi mãn cuộc. Hành động đi thẳng vào đường hầm và không cảm ơn cổ động viên nhà sau trận hòa Newcastle của CR7 bị Neville nói khá gay gắt. Đây không phải lần đầu tiên Ronaldo có thái độ như thế và anh xứng đáng nhận chỉ trích.

Hành động không đẹp của Ronaldo. Ảnh: AFP
Hành động không đẹp của Ronaldo. Ảnh: AFP

Một ngôi sao người Bồ khác ở Old Trafford cũng đang có vấn đề là Bruno. Tiền vệ này đang gặp khó trong sơ đồ 4-2-2-2 của Rangnick. Tuy nhiên, vấn đề Neville chỉ ra không hẳn ở sự thích nghi của Bruno với cách chơi mới. Đó là thái độ của anh và Ronaldo với các đồng đội trẻ. Điển hình như việc CR7 và Greenwood không thể tìm thấy nhau trên sân, phần lớn do siêu sao 36 tuổi không chịu phối hợp với hậu bối.

Chuyện phòng thay đồ của M.U có chịu cảnh chia bè phái hay không, chưa ai biết nhưng nếu các kết quả như thế này vẫn tái diễn, Rangnick lại phải đi vào đường hầm sau mỗi trận với cái đầu cúi thấp.

Một số nhân tố là người của “Quỷ đỏ” từ rất lâu nhưng không được tin tưởng như Martial và Henderson. Martial đã nói thẳng muốn được ra đi còn Henderson đã ngầm ám chỉ chuyện đó.

Sức chịu đựng của Martial và Henderson đang gần tới hạn. Ảnh: The Sun
Sức chịu đựng của Martial và Henderson đang gần tới hạn. Ảnh: The Sun

2 trường hợp này khác với Torres của Man City. Khi Torres nói muốn được về Tây Ban Nha để đá cho Barca, Pep gật đầu ngay tắp lự và đôi bên rất vui vẻ. Điều này đến ở chỗ Torres không phải chịu cảnh bị ghẻ lạnh ở Etihad, anh vẫn được trao cơ hội. Việc Torres ra đi là nguyện vọng cá nhân và đôi bên cùng chấp nhận, tạo điều kiện cho nhau.

Với Martial, tình cảnh của anh trái ngược. Tiền đạo người Pháp đã được Sevilla ngỏ lời nhưng M.U vẫn quyết giam vì không muốn phải trả nửa lương giúp đội bóng Tây Ban Nha. Do đó, Martial vẫn ở lại và không biết đến khi nào mới được ra sân. Henderson rất xui khi đúng lúc đang có suất trong khung thành lại mắc COVID-19. Khoảng thời gian anh điều trị cũng là lúc De Gea lấy lại đẳng cấp thế giới vốn có.

Bailly và Maguire bằng mặt nhưng không bằng lòng. Ảnh: Premier League
Bailly và Maguire bằng mặt nhưng không bằng lòng. Ảnh: Premier League

Đến lúc này, không biết Rangnick đã giải quyết được chuyện giữa Bailly và Maguire hay chưa? Khi M.U thua bạc nhược Leicester hồi đầu mùa, Bailly từng ám chỉ tại sao Solskjaer vẫn để một người không đủ điều kiện để ra sân? (ám chỉ Maguire). Từ đầu giải, Bailly mới đá 5 trận. Khi anh đang chuẩn bị về Cameroon để đá CAN, bất ngờ lại bị triệu tập cho trận gặp Burnley vào thứ Năm tới.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *