T6. Th9 29th, 2023

Roman Abramovich đã ra thông báo chuyển nhượng quyền sở hữu Chelsea nhưng quan trọng là nhà đầu tư nào sẽ tiếp quản đội bóng.

Roman Abramovich đã hoàn toàn thay đổi bộ mặt của bóng đá Anh khi tiếp quản Chelsea vào năm 2003. Tỷ phú người Nga biến câu lạc bộ London, từ chỗ là một đội bóng trung bình, trở thành đội bóng hàng đầu ở Anh trong vòng vài năm và sau đó là vô địch châu Âu và thế giới.

Ông mở ra một kỷ nguyên mua sắm rầm rộ chưa từng có trước đó. Điều này tạo nên sự cạnh tranh ngày càng lớn ở môn thể thao vua. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những ông chủ giàu sụ từ Saudi Arabia, châu Á và Mỹ nhanh chóng chiếm quyền sở hữu ở khắp nước Anh.

Tuy nhiên, Chelsea sẽ phải nói lời tạm biết với ông chủ đáng kính. Abramovich xác nhận: “Trong tình cảnh hiện tại, tôi đã quyết định bán Chelsea vì tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất cho câu lạc bộ, người hâm mộ, nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của đội bóng.”

Chelsea sắp phải nói lời chia tay sân Stamford Bridge – Football Tribe Vietnam
Theo nhiều nguồn tin, Abramovich định giá Chelsea từ 3 đến 4 tỷ bảng. Một con số khổng lồ. Dù vậy, như chính chia sẻ của Abramovich, quá trình chuyển đổi chủ sở hữu sẽ không thể diễn ra nhanh chóng. Quả thật, chính Abramovich cũng hiểu rõ những khó khăn mà ông phải đối mặt.

Chuyên gia tài chính Kieran Maguire phân tích, The Blues tồn tại 2 vấn đề khiến Abramovich khó bán đội bóng. 

Đầu tiên là tầm vóc SVĐ. Chelsea là một thế lực nhưng Stamford Bridge chỉ có sức chứa hơn 40.000 CĐV khi hoạt động hết công suất, và hoàn toàn lép vế trước các đối thủ ở London.

Arsenal và Tottenham có sức chứa lần lượt là 60.260 và 62.850, trong khi West Ham có sức chứa hiện tại khoảng 60.000 và có kế hoạch mở rộng SVĐ trong tương lai gần.

Vì vậy, bất kỳ doanh nhân nào quan tâm đến việc mua Chelsea sẽ phải cân nhắc.Kế đến, Abramovich định giá Chelsea quá cao. Con số gần 4 tỷ bảng là một điều điên rồ. Gần nhất, giới chủ Saudi Arabia để mua lại Newcastle United với thương vụ trị giá 300 triệu bảng – cao nhất từ trước tới nay.

Roman Abramovich to sell Chelsea: Russian owner says decision is best for the club | Sport | The Times

Theo Kieran Maguire, các nhà đầu tư cảm thấy đây là một mức giá có thể ngăn cản quá trình đàm phán mua lại Chelsea. Hay nói cách khác, việc tiếp quản The Blues từ tay Abramovich khó có thể diễn ra một cách suôn sẻ.

Thậm chí, khi mà nguy cơ bị đóng băng tài sản ở Anh ngày càng cao, các đối tác đang ép giá Abramovich. Có thông tin cho rằng, họ chỉ chấp nhận con số thấp hơn… 1 tỷ bảng.

Nguồn: bongda. com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *