T4. Th6 7th, 2023

Chủ sở hữu người Nga, Roman Abramovich hôm 26.2 cho biết rằng ông đang bàn giao quyền quản lý CLB Chelsea cho những người được ủy thác trước nhiều nguy cơ tiềm tàng do chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Theo AFP, động thái này được cho là có liên quan đến việc Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine trong tuần này.

Anh phán quyết vụ tỉ phú Abramovich bị tố mua Chelsea theo lệnh Tổng thống  Nga

Tỉ phú Abramovich, người tiếp quản đội chủ sân Stamford Bridge vào năm 2003, cho biết trong một tuyên bố: “Trong suốt gần 20 năm sở hữu Chelsea FC, tôi luôn xem vai trò của mình là người giám sát CLB, để đảm bảo rằng chúng tôi đang thành công như ngày hôm nay, cũng như xây dựng cho tương lai, đóng vai trò tích cực trong cộng đồng của chúng ta. Tôi luôn đưa ra các quyết định với lợi ích cao nhất của CLB. Tôi vẫn cam kết với những giá trị này. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của quỹ từ thiện Chelsea và quyền quản lý Chelsea FC. Tôi tin rằng hiện tại họ đang ở vị trí tốt nhất để bảo vệ lợi ích của CLB, cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ”.

Dư luận hiểu rằng Abramovich đưa ra quyết định này nhằm bảo vệ Chelsea khỏi thiệt hại về danh tiếng khi chiến dịch quân sự bùng nổ ở Ukraine.

Labour MP urges government to seize Chelsea owner Roman Abramovich's assets  amid Russia's invasion of Ukraine

Tờ Telegraph đưa tin rằng, Abramovich sẽ vẫn là chủ sở hữu của CLB và không muốn bán nhà vô địch châu Âu, thay vào đó trao quyền cho chủ tịch Chelsea hiện tại, Bruce Buck.

HLV của “The Blues”, Thomas Tuchel hôm 25.2 thừa nhận rằng sự không chắc chắn về tương lai của ông Abramovich với tư cách là chủ sở hữu đang đè nặng lên Chelsea trước trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh với Liverpool diễn ra lúc 23 giờ 30 tối nay (27.2).

Hồi đầu tuần, bằng cách sử dụng đặc quyền của Quốc hội Anh, nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do Layla Moran đã chỉ định Abramovich là một trong 35 “nhân tố quan trọng” đối với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Russia: Chelsea owner, Abramovich barred from living in Britain

Chính phủ Anh hôm 25.2 đã ra lệnh đóng băng tất cả tài sản của Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov do Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine. Bộ Tài chính Anh đã ban hành các thông báo trừng phạt tài chính đối với 2 người này, thêm họ vào danh sách các nhà tài phiệt Nga đã bị đóng băng tài sản và tài khoản ngân hàng ở Anh. Nhưng ông Abramovich – người có tài sản ước tính 14 tỉ bảng theo Forbes, không có tên trong danh sách.

Abramovich đã chi cho Chelsea khoản tài trợ trị giá 1,5 tỉ bảng trong 19 năm qua, giúp đội bóng này trải qua giai đoạn thành công nhất trong lịch sử, khi giành được 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 lần đăng quang Champions League trong số rất nhiều danh hiệu kể từ khi tỉ phú 55 tuổi người Nga tiếp quản CLB.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *