T6. Th9 29th, 2023

Manchester United đã không thể sử dụng tốt Donny van de Beek, nhưng tiền vệ này có thể lấy lại giá trị của bản thân bằng một bản hợp đồng cho mượn.

Thời gian thi đấu của Donny van de Beek ở Manchester United nhanh chóng bị giảm sút chỉ khoảng 1 tháng sau khi anh đến từ Ajax vào năm 2020, và không có gì ngạc nhiên khi anh nằm trong nhóm những cầu thủ không hạnh phúc ở Old Trafford. Cha vợ của cầu thủ người Hà Lan, Dennis Bergkamp được cho là đã cố gắng đẩy nhanh việc đưa Van de Beek rời M.U, khi liên hệ với đồng nghiệp cũ của anh ở Arsenal là Patrick Vieira để đưa Donny đến Crystal Palace.

Everton chuẩn bị "giải cứu" Van de Beek khỏi MU

Mọi thứ đã không diễn ra tốt đẹp với cầu thủ 24 tuổi này mặc dù anh đã ghi bàn ngay trận ra mắt, trùng hợp là vào lưới chính Palace. Anh chỉ đá chính 1 lần dưới thời Rangnick, trong trận hòa Champions League với Young Boys vào tháng 12, với 4 lần ra sân từ băng ghế dự bị.

Một phần vấn đề của Donny ở United là Bruno Fernandes, người được cho là đá cùng vị trí khiến cả hai không thể cùng góp mặt trong một đội hình xuất phát. Tuy nhiên, Palace có thể trở thành điểm đến lý tưởng để Van de Beek thể hiện rằng mình có thể làm được nhiều hơn vai trò hộ công.

Nhìn bề ngoài, có vẻ như Palace không phải là điểm đến tốt nhất cho Van de Beek sau thành công của ngôi sao đến đây dưới dạng cho mượn, Conor Gallagher. Tương tự Bruno, cầu thủ của Chelsea hiện là cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội bóng của Vieira với 7 bàn thắng, tấn công hiệu quả từ hàng tiền vệ theo cách mà Van de Beek thể hiện ở Amsterdam.

Nhưng khi không được đá gần hàng tiền đạo, Van de Beek đã thể hiện quyết tâm thay đổi để được ra sân.

Anh nói vào năm 2021: “Tôi không biết người quản lý nghĩ gì và ông ấy mong đợi điều gì ở tôi nhưng tôi đã chơi một vị trí thấp hơn ở Ajax. Tất nhiên cuối cùng, tôi là số 10 nhưng tôi cũng đã chơi một vài trận với tư cách là số 6, vì vậy tôi nghĩ mình có thể chơi ở vai trò này. Với cách chúng tôi chơi, đối với tôi, tôi nghĩ số 6 hoặc số 8 là vị trí tốt nhất của tôi… Tôi không quan tâm ở đâu, tôi chỉ muốn ra sân nên không quan trọng chơi ở đâu.”

Donny van de Beek so disappointed despite scoring on Man United debut | Manchester United

Quỷ đỏ đã không cho Van de Beek cơ hội chứng tỏ quyết tâm. Tuy nhiên, tại Palace, có thể có cách để kết hợp Van de Beek và Gallagher trong cùng một đội hình, và tầm quan trọng ngày càng giảm của Luka Milivojevic đã mở ra một suất đá chính trực tiếp cho Van de Beek.

Nếu anh ra đi, United có cơ hội chứng kiến cách anh chơi ở cùng hàng tiền vệ với Gallagher và sử dụng những màn trình diễn đó làm cơ sở nghiên cứu cho việc triển khai Van de Beek theo cách của riêng họ, mà không cần phải mạo hiểm ở chính Old Trafford. Sự cần thiết của một tiền vệ lùi sâu là yếu tố rõ ràng ở Manchester United trong nhiều năm, việc để Van de Beek ra đi có thể chứng minh họ đã sai trong cách tư duy về tiền vệ này.

Nguồn: bongda. com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *