T2. Th12 4th, 2023

Pep Guardiola xác nhận rằng Man City không ngại phải cạnh tranh với M.U để sở hữu Frankie De Jong.

Hiện trên thị trường chuyển nhượng, Man United vẫn là đội bóng dẫn đầu thương vụ đàm phán Frankie De Jong với Barcelona. Quỷ đỏ được cho sẵn sàng dốc ví, trả mức phí chuyển nhượng lên đến 80 triệu Euro để sở hữu chữ ký của ngôi sao người Hà Lan.

Bản thân tân huấn luyện viên Erik Ten Hag cũng rất muốn tái hợp với cậu học trò cũ. M.U và Barcelona vẫn đang trong quá trình đàm phán để đi đến sự thống nhất chung trong thương vụ này.

Phía M.U cố gắng thuyết phục Barca sẽ trả trước 60 triệu Euro, còn 20 triệu sẽ trừ vào các phụ phí trả sau. Trong khi đó phía Barca đang muốn ép giá thương vụ này lên 100 triệu Euro mới đồng ý nhả người.


Tuy nhiên Man United được cho là đội đang nắm giữ lợi thế trong cuộc đấu giá với Barca. Phía đại diện của Tây Ban Nha đang vướng phải khoản nợ 1,3 tỷ Euro. Trước mắt Barca đang xoay tiền cho đủ 500 triệu Euro để cân bằng tài chính trước 30/6 nếu như không muốn bị UEFA sờ gáy. Việc bán De Jong nằm trong mục tiêu giải quyết tình hình khó khăn về tài chính nơi câu lạc bộ.

Dù M.U đang nắm cờ trong cuộc đua giành De Jong, nhưng thông tin mới nhất tối nay ngày 14/6, phía Man City- cụ thể là Pep Guardiola cho biết bản thân Man City cũng sẵn sàng tìm kiếm những tiền vệ mới trên thị trường chuyển nhượng, trong bối cảnh hàng tiền vệ của The City đang có dấu hiệu mong mạnh: Fernandiho và Ikay Gundogan sẽ ra đi ngay hè này.

Trả lời tờ The Mirror (Anh), Pep Guardiola cho biết ông cũng rất ưng Frankie De Jong và sẽ không ngại cạnh tranh với United:

“Chắc chắn chúng tôi chưa thể dừng lại ở Erling Haaland. Sẽ có những cái tên ở hàng tiền vệ ra đi, chúng tôi cần tìm kiếm những người mới phù hợp. Tôi đã đề xuất với ngài Chủ tjch về trường hợp của Frankie, chúng tôi không ngại cạnh tranh với United. Frankie, tất nhiên rồi, cậu ấy phù hợp với bất cứ đội bóng hay lối chơi nào. Cậu ấy là 1 cầu thủ lớn và thật may mắn cho những ai có được cậu ấy.

Tất nhiên sau Haaland nếu chúng tôi tiếp tục phá két, khả năng bị vị phạm luật công bằng tài chính có thể xảy ra. Nhưng chúng tôi có đội ngũ tài chính và cả đội ngũ đàm phán cho chuyện này.

Kỳ chuyển nhượng mới mở cửa, hãy cùng xem chúng tôi có thể làm gì tiếp theo. Mục tiêu của City là không ngừng nâng cấp, chúng tôi hướng đến tất cả các danh hiệu mùa sau”

Man City cũng được tham dự cúp C1 châu Âu mùa giải tới, điều mà De Jong rất muốn nếu phải rời Barcelona. Đây là lý do khiến cho tiền vệ người Hà Lan chần chừ trước đề nghị của MU khi mà đội bóng của HLV Erik Ten Hag không thể góp mặt ở giải đấu ấy mùa tới.

So về tiềm lực tài chính, Man City chẳng kém gì người hàng xóm cùng thành phố, thậm chí họ còn có lợi thế lớn hơn trong thương vụ này khi mà nửa xanh thành Manchester liên tục có được các danh hiệu – điều mà Quỷ đỏ không thể làm được suốt 5 năm qua.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *