T6. Th9 29th, 2023

Trong bối cảnh vẫn còn nhiều tin đồn vây lấy sân Old Trafford liên quan đến các cầu thủ, đích thân Rangnick phải giải quyết từng thứ một.

Trong các ngôi sao đang chơi tại Old Trafford, Rangnick biết những ai có cái tôi lớn và cần được xoa dịu, gửi những thông điệp tích cực để cả đội hoàn thành sứ mệnh Top 4. Những cái tên mới nhất được Rangnick điểm danh trong danh sách quan tâm đặc biệt gồm Ronaldo, Bruno và Pogba.

Ralf Rangnick 'won't try to convince Paul Pogba to stay' amid transfer talk  and says stars must want to play for Man Utd

Đây vốn là những cầu thủ quan trọng bậc nhất của câu lạc bộ nhưng vì quá bận từ khi mới lên tạm quyền, đến giờ Rangnick mới dành nhiều thời gian để có những cuộc trao đổi riêng với tất cả. Tuần trước, Rangnick cũng sắp xếp thời gian để gặp riêng Rashford và giờ là nhóm đàn anh của tiền đạo này tại câu lạc bộ.

Rangnick chưa khi nào rơi vào hoàn cảnh hiện tại khi phải lo thêm nhiều câu chuyện hậu trường bên ngoài chuyên môn. Trước đây, ở Hoffenheim hay RB Leipzig, ông không làm việc với nhiều ngôi sao lớn. Đây là chuyện bình thường ở Old Trafford và cũng là lần để Rangnick tự cho bản thân thêm những bài học trong quá trình làm nghề huấn luyện.

Tuần trước, Rashford lên mạng xã hội để bịt lại những luồng thông tin cho rằng tiền đạo này và các cầu thủ người Anh đang tìm cách cô lập Ronaldo. Sau đó, đến lượt Maguire đăng đàn nói tin đồn anh đang mâu thuẫn với CR7 vì tấm băng đội trưởng chỉ là thứ thất thiệt, vớ vẩn. Không thể phủ nhận, sự xuất hiện của một siêu sao như Ronaldo đã thay đổi tất cả, từ trên sân đến mặt trận thông tin.

Man Utd boss Ralf Rangnick can set a 'countdown timer' to force Ronaldo and  Co to practice Gegenpress during training session - DailyNationToday

Hồi giữa tuần, Rangnick cho biết những cơn sóng nhỏ trong phòng thay đồ đã được dẹp yên khi ông cho ra đi những ai không thật sự mặn mà với M.U nữa. Với những người còn lại, bên cạnh những vấn đề liên quan đến Ronaldo, cần có quá trình hàn gắn, thúc đẩy liên tục từ giờ đến hết mùa. Khi huấn luyện viên mới đến, người đó phải được trao vào tay một tập thể M.U hoàn hảo nhất có thể.

Đây là một quá trình dài hơi và liên tục. Manchester United đã tốt hơn chính họ trong những trận thua trước Liverpool và Watford nhưng tiêu chuẩn đó vẫn quá thấp với những gì câu lạc bộ này phải có. Từ giờ đến khi hạ màn, còn 13 trận để Rangnick tự cải thiện, tiến bộ hơn và đi đến cái đích cuối cùng. Thật khó để kì vọng chiến lược gia người Đức có thể vực lại M.U với tầm vóc vốn có. Ông được trả tiền để làm mọi thứ ổn định trở lại với suất đá Champions League.

Nhìn vào cách đá của M.U trong trận thắng Brighton vừa qua, vẫn còn nhiều khiếm khuyết về chiến thuật nhưng sự tích cực có thể cảm nhận rõ. Không chỉ Ronaldo, đội bóng còn rất nhiều ngôi sao sáng. Chỉ cần tất cả đồng lòng, mọi thứ sẽ được giải quyết. Hiện tại. Rangnick đang đi làm cầu nối để tất cả xích lại gần nhau hơn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *