T6. Th9 29th, 2023

Ralf Rangnick nói rằng không quá phức tạp để Manchester United bắt kịp Liverpool khi chiến thuật gia người Đức vạch ra quy trình để câu lạc bộ thu hẹp khoảng cách so với các đối thủ hiện tại.

Man United có mùa giải thứ 5 liên tiếp không danh hiệu. Đây thực sự là nỗi hổ thẹn đối với thế lực một thời của bóng đá Anh sau khi họ đầu tư rất nhiều trong những năm qua và đặc biệt ở Hè 2021 khi mang về Cristiano Ronaldo, Raphael Varane và Jadon Sancho.

Lúc này trong khi Man United chật vật tìm suất dự cúp châu Âu thì Liveprool – đối thủ mà họ sẽ đối đầu vào rạng sáng mai (20/4) lại đang đứng trước cơ hội giành “cú ăn 4” hay Man City vẫn có thể giành “cú đúp” danh hiệu cũng như đang thống trị tại Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên theo Rangnick, Man United vẫn có khả năng bắt kịp Liverpool. Như ở buổi trả lời phỏng vấn gần nhất, Rangnick chia sẻ như sa: Manchester City và Liverpool đã xây dựng và chuyển nhượng phù hợp trong 5 hay 6 năm qua. Tất cả những cầu thủ được đưa về đều phù hợp với lối chơi mà HLV xây dựng. Tôi đã nói với ban lãnh đạo rằng đây là điều cũng phải xảy ra ở Man United.

Chúng ta cần những quyết định đúng đắn và rõ ràng về hướng đi tiếp theo. Man United phải xác định những cầu thủ mình muốn như thế nào, HLV mình muốn ra làm sao và cố gắng làm tốt nhất trong mọi kỳ chuyển nhượng.

Đây là điều cần được tính toán chặt chẽ. Đây không phải là khoa học tên lửa. Nếu chúng tôi làm được như thế thì quá trình cải tổ không nhất thiết phải mất 3 đến 4 năm. Có thể 2 hay 3 kỳ chuyển nhượng là tình hình có thể sẽ thay đổi rất nhanh”.

Bên cạnh đó, Rangnick cũng nói về mục tiêu ở trận Liverpool vs Man United diễn ra vào ngày mai (20/4): “Chúng tôi vẫn còn cơ hội vào Top 4, nhưng sẽ phải thắng mọi trận đấu còn lại, bắt đầu với Liverpool. Man United dĩ nhiên bị đánh giá thấp hơn trong trận này, nhưng nếu cải thiện được màn trình diễn, chúng tôi có cơ hội đạt được mục tiêu đề ra”.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *