T5. Th9 29th, 2022

Ralf Rangnick đã được công bố là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Áo, công việc mà ông sẽ thực hiện bên cạnh vai trò tư vấn cho Man Utd.

Vị huấn luyện viên tạm quyền của Man Utd đã xác nhận kế hoạch của mình, cho một vai trò kép vào mùa bóng tới. Ông nói với trang web của câu lạc bộ: “Tôi sẽ đảm nhận vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của Áo vào cuối mùa giải nhưng sẽ tiếp tục công việc tư vấn của tôi với Man Utd.

Tôi thực sự mong muốn được đóng vai trò để giúp Man Utd trở lại thành một thế lực thực sự. Và cũng thật vinh dự cho tôi khi được đảm nhận vai trò HLV tại ĐTQG. Viễn cảnh tranh chức vô địch châu Âu tại Đức với một tập thể trẻ khao khát thành công khiến tôi vô cùng mong đợi.”

Công việc tư vấn của Rangnick chưa bao giờ được coi là công việc toàn thời gian và công việc HLV ở ĐTQG cũng vậy, theo đó, việc vị chiến lược gia người Đức có thể thực hiện tốt cả hai vai trò là điều hoàn toàn hợp lý. Có một sự hội tụ tiềm năng giữa hai điều này, đó là động thái giúp Man Utd ký hợp đồng với tiền vệ người Áo Konrad Laimer từ Rangnick.

Đầu tháng này, tờ Bild đưa tin Man Utd sẽ chiến đấu để ký hợp đồng với Konrad Laimer vào mùa Hè 2022. Laimer hiện chơi cho RB Leipzig, sau khi được Rangnick ký hợp đồng trong thời gian làm giám đốc bóng đá cho câu lạc bộ Đức.  Laimer sẽ hết hạn hợp đồng với RB Leipzig vào năm 2023, theo đó, Man Utd sẽ dễ dàng thương lượng hơn, để sở hữu anh với một mức giá thấp.

Laimer được trang web của Bundesliga mô tả là ‘N’Golo Kante của Áo’. Anh xứng danh với điều đó, khi là một tiền vệ năng nổ, với khả năng pressing nhiệt huyết, khôn ngoan. Laimer luân chuyển bóng, kéo bóng tốt và có thể tự mình kiến tạo lẫn ghi bàn, với 5 bàn thắng và 6 đường chuyền thành bàn từ đầu mùa. Cầu thủ 24 tuổi này có thể là một sự phù hợp lý tưởng cho đội chủ sân Old Trafford.

Một điều quan trọng, đó là Rangnick sẽ làm việc với Laimer ở cấp độ quốc tế, nơi anh đã có 20 lần khoác áo. Vị HLV tạm quyền hiện tại của Man Utd có thể thúc đẩy Laimer đến Old Trafford, đồng thời, cầu thủ này có thể là ‘tay trong’ của Rangnick tại Man Utd, để báo cáo lại hậu trường cho người thầy của mình.

Một báo cáo gần đây từ Kicker cho biết Jurgen Klopp của Liverpool, hay Julian Nagelsmann cũng rất muốn được tái hợp với Laimer tại Bayern Munich, khiến cơ hội của Quỷ đỏ trở nên khó khăn hơn.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.