T2. Th6 5th, 2023

Cơ hội tiếp tục trôi qua và có lẽ ngày Donny van de Beek chia tay Manchester United càng thêm gần hơn.

Donny van de Beek không được HLV Ole Gunnar Solskjaer trọng dụng. Trước khi Solskjaer rời Old Trafford, Van de Beek liên tục đánh bóng băng ghế dự bị. Tình hình tạm thời trở nên tích cực hơn dành cho Van de Beek với 2 trận ra sân liên tiếp dưới sự chỉ đạo của Michael Carrick.

Thế nhưng, mọi thứ trở lại quỹ đạo cũ khi Ralf Rangnick tiếp quản đội bóng. Theo đó, vị trí dễ thấy nhất của Van de Beek là trên băng ghế dự bị. Ở trận đấu gần nhất, Van de Beek một lần nữa không được sử dụng.

Bước ngoặt ở MU xuất hiện, cờ đến tay Van de Beek
Rangnick định đoạt tương lai Van de Beek.

Trong bối cảnh Bruno Fernandes nhận án treo giò và không thể ra sân thi đấu, giới chuyên môn dự đoán Van de Beek sẽ có cơ hội xuất phát ngay từ đầu. Tuy nhiên, tiền vệ này thậm chí còn không được tung vào sân.

Van de Beek được kỳ vọng có thể là lựa chọn phù hợp với lối chơi pressing mà Rangnick áp dụng  tại Old Trafford. Anh có thể tận dụng khoảng trống được tạo ra khi các hậu vệ cố gắng ngăn chặn Cristiano Ronaldo.

Tuy nhiên, đơn giản là Van de Beek không có cơ hội. Fernandes vắng mặt mà Van de Beek còn không được ra sân thì rõ ràng, Rangnick đã đặt dấu chấm hết dành cho cầu thủ này. Có thể khẳng định, Van de Beek không có chỗ đứng ở Man Utd.

Two pundits highlight same worrying issue for Van de Beek at Man Utd
Không có chỗ đứng cho Van de Beek ở Man Utd.

Có thông tin cho rằng, HLV Rangnick đánh giá cao cựu sao Ajax và tin rằng, Van de Beek sẽ có đóng góp quan trọng vào lối chơi của đội bóng. Dù vậy, những gì diễn ra thời gian gần đây không cho thấy điều đó.

Van de Beek có lẽ chỉ dự bị để giúp đội hình Man Utd có thêm chiều sâu, thay vì đóng vai trò là một quân bài hữu dụng. Thực tế, Van de Beek cũng muốn ở lại Old Trafford nhưng khi mà tình hình không cải thiện, hẳn anh phải tính đến con đường khác.

Trước đó, ký giả Fabrizio Romano xác nhận: “Van de Beek muốn chiến đấu cho một vị trí ở Man Utd. Và tôi chắc chắn cậu ấy sẽ làm điều đó nếu có cơ hội với Rangnick. Nếu Rangnick dùng Van de Beek, cậu ấy cũng sẽ ở lại và chiến đấu cho Man Utd.”

Giờ thì mọi chuyện đã rõ, Man Utd thay tướng nhưng số phận Van de Beek không đổi. Có lẽ ra đi là giải pháp tốt nhất thời điểm này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *