T4. Th6 7th, 2023

Ronaldo đã có cuộc gặp với “siêu cò” Jorge Mendes để bàn chia tay MU.

Sau thất bại 1-4 của MU trước Man City hồi cuối tuần qua ở Premier League, Cristiano Ronaldo trong lúc đang ở Bồ Đào Nha để hồi phục chấn thương hông đã có cuộc gặp với người đại diện thân tín Jorge Mendes. Nội dung cuộc gặp không ngoài mục đích bàn về tương lai của Ronaldo sau mùa giải này.

La société de Jorge Mendes dans la mire du fisc portugais - Le Soir

Theo tờ O Jogo tại Bồ Đào Nha, Ronaldo đã được cho trở về quê nhà ngắn ngày để dưỡng thương thay vì phải ở lại Manchester. Anh sau đó đã trở lại sân tập Carrington vào hôm thứ Ba để tiếp tục tập luyện chờ ra sân trận tiếp theo giữa MU gặp Tottenham (0h30, 13/3), hiện thể lực của Ronaldo không có dấu hiệu gì đáng lo và chấn thương hông chỉ ở mức nhẹ.

Tuy nhiên thời gian trở về Bồ Đào Nha là vừa đủ để Ronaldo gọi Jorge Mendes đến gặp riêng. Nguồn tin cho biết CR7 đã không còn hài lòng với những gì diễn ra ở MU và anh đang hơn bao giờ hết muốn rời CLB để thi đấu ở nơi khác mùa sau. Ronaldo khá thất vọng vì phong độ của mình đã đi xuống trong những tháng qua, trong khi MU lẹt đẹt trong cuộc đua top 4.

Điều khiến Ronaldo thất vọng nhất là bầu không khí không được đoàn kết ở đội bóng, mặc dù những mâu thuẫn không bộc lộ rõ ra ngoài nhưng Ronaldo và một số cầu thủ khác có thể cảm nhận rằng có sự bè phái, phe cánh. Một vài ngôi sao bằng mặt nhưng không bằng lòng với nhau và đã có vài trường hợp họ chất vấn vị trí của đồng đội sau lưng nhau.

MU không đạt được top 4 cũng sẽ ảnh hưởng đến cá nhân thu nhập của Ronaldo

Anh sẽ bị cắt lương – thưởng tới 25% so với số tiền đang nhận. Nhưng điều quan trọng là lúc này MU trông không có vẻ đủ khả năng để cạnh tranh top 4 khi nội bộ vẫn còn nhiều rạn nứt, lo tranh giành vị trí của nhau hơn là nhắm về mục tiêu chung, và điều đó khiến Ronaldo khá giận.

Manchester United's clash with Brighton called off as Premier League Covid chaos continues - Eurosport

Mặc dù “siêu cò” Mendes đã cố gắng khuyên Ronaldo bình tĩnh và chờ diễn biến của mùa giải trước khi đưa ra quyết định vào một thời điểm khác, nhưng có vẻ ông cũng hiểu rằng Ronaldo đã không còn hào hứng với MU như khi trở về vào mùa hè năm ngoái. Việc tìm ra một đội bóng mới thu nhận Ronaldo không khó với Mendes, nhưng mặt khác ông cũng nhấn mạnh với CR7 rằng số CLB chào đón anh sẽ không nhiều nếu anh vẫn có những đòi hỏi cao giá như thời đỉnh cao sự nghiệp.

Tin này có vẻ được ai đó trong công ty Gestifute của Mendes tuồn ra ngoài (hay do chính Mendes cố ý rò rỉ?) cho báo giới biết và tất nhiên thông tin này chẳng giúp gì cho MU trong bối cảnh họ đang có một lịch thi đấu rất khó khăn ở mọi mặt trận, còn siêu sao của họ thì đang tính tìm bến đỗ khác. Ronaldo cũng không hẳn còn là lựa chọn bất khả xâm phạm gì đối với HLV Ralf Rangnick vì phong độ ghi bàn gần đây, nhưng hàng công MU nói chung đang khá ảm đạm về mặt phong độ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *