T7. Th6 3rd, 2023

Huyền thoại Manchester United và đang là HLV Derby County, Wayne Rooney đã xác nhận anh từ chối cơ hội trở lại CLB thơ ấu Everton giữ vai trò HLV trưởng.

Huyền thoại Manchester United, Wayne Rooney đã có cơ hội trở lại Everton đầy cảm xúc, nhưng anh đã từ chối cơ hội phỏng vấn để được làm HLV trưởng đội chủ sân Goodison Park.

HLV hiện tại của Derby County, Rooney là ứng viên tiềm năng thay thế cho Rafa Benitez, người bị Everton sa thải vào đầu tháng này. Tuy nhiên, bất chấp cuộc khủng hoảng sâu rộng đang diễn ra ở Derby, Rooney thừa nhận bây giờ không phải lúc để anh tạo nên bước tiến mới trong sự nghiệp HLV còn non trẻ của mình.

Rooney: Tôi đủ khả năng, nhưng từ chối dẫn dắt Everton | Bóng Đá

Rooney chia sẻ với truyền thông hôm qua (28-1, giờ Anh): “Everton đã tiếp cận người đại diện của tôi và yêu cầu tôi phỏng vấn xin việc. Nhưng tôi đã từ chối. Tôi tin rằng mình sẽ là một HLV ở Premier League và đã sẵn sàng 100% cho điều đó. Nhưng tôi có một công việc ở Derby, đó là điều quan trọng với tôi”.

Khởi đầu mùa này, Derby County của Rooney bị trừ đến 21 điểm tại giải Championship (hạng nhất Anh) do những rắc rối về tài chính. Nhưng sau 27 trận, với đội hình chủ yếu là các cầu thủ chuyển nhượng tự do và cầu thủ trẻ, Rooney đã giúp Derby có 14 điểm.

Điều đó đồng nghĩa, nếu không bị trừ 21 điểm, Derby đã có tổng cộng 35 điểm và đứng ở giữa bảng tổng sắp. Hiện Derby đang xếp áp chót Championship, kém vị trí trụ hạng của Reading 8 điểm.

Không dám cãi vợ, Rooney quyết định trở lại Premier League

Thành tích tuyệt vời của Rooney trong bối cảnh Derby chịu nhiều áp lực giúp anh có cơ hội làm việc ở giải đấu hàng đầu Premier League. Và theo tờ Mirror (Anh), Rooney luôn có mong ước làm HLV trưởng Manchester United, CLB mà anh đang giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử đội.

Hiện tại, Rooney không muốn bị cho là “kẻ hèn nhát” rời bỏ “con tàu đắm” Derby County. Rooney đảm bảo anh hoàn toàn tập trung và trung thành với đội chủ sân Pride Park ở thời điểm này.

Wayne Rooney giải thích: “Như tôi đã nói trước đây, tôi cam kết với CLB bóng đá này cho đến khi ai đó ở trên nói với tôi điều khác. Tôi đã nói chuyện với mọi người ở Manchester United thường xuyên nên tôi chắc chắn rằng liệu họ có gọi cho tôi hay không?

Bây giờ, tôi cam kết ở Derby County cho đến khi ai đó nói rằng “bạn không được chào đón là HLV trưởng ở đây” thi tôi sẽ ra đi”.

Rooney cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về tình hình rối ren và thành tích tồi tệ hiện tại của đội bóng cũ MU. Rooney cho rằng, các cầu thủ phải chịu trách nhiệm chính cho những thất bại của “quỷ đỏ” thành Manchester.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *