T2. Th6 5th, 2023

Chân sút Ai Cập được cảnh báo sẽ phạm một ‘sai lầm lớn’ nếu rời Liverpool để ký hợp đồng béo bở hơn ở một nơi khác.

Mohamed Salah tiếp tục phong độ bùng nổ cho Liverpool mùa này. Tuy nhiên, các fan Quỷ đỏ vùng Merseyside thấp thỏm khi tương lai của anh tại Anfield vẫn chưa được cam kết, trong lúc hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào hè năm sau.

Unbeaten | Mohamed Salah

Sở dĩ Salah và Liverpool chưa đạt thỏa thuận gia hạn do đang ‘vênh’ nhau ở khoản lương. Phía Salah được cho yêu cầu tăng lương gấp đôi – từ 200.000 bảng/tuần lên 400.000 bảng/tuần, cho tương xứng với mặt bằng chung các sao hàng đầu Ngoại hạng Anh.

Theo đánh giá của ‘giáo sư’ Wenger, đòi hỏi của Salah không hề quá đáng. Tuy nhiên, thông tin từ báo chí Anh, quan điểm của Liverpool là giữ Salah, nhưng không phải bằng mọi giá. Họ sẽ không phá cấu trúc lương của CLB.

Salah được cho nói với các đồng đội, ưu tiên của anh là tiếp tục gắn bó với Liverpool, nhưng với điều kiện lãnh đạo CLB phải trả mức xứng đáng như anh thấy.

Trường hợp xấu nhất của Liverpool: mất trắng Salah vào hè năm sau.

Bàn về tương lai Salah, cựu hậu vệ Jose Enrique, nhìn nhận: “Tôi nghĩ sẽ là mất mát lớn cho cả Salah và Liverpool, nếu cậu ấy rời đi. Tôi hiểu tâm trạng Salah. Cậu ấy đang chứng kiến nhiều cầu thủ đẳng cấp khác (ở Premier League) kiếm được nhiều hơn mình. Salah có thể hỏi: tại sao tôi không được tương tự thế? Tôi là cầu thủ xuất sắc nhất mùa này ở Premier League và trên thế giới.

Tôi cũng hiểu vị trí của Liverpool với một cơ cấu tiền lương tại Anfield. Tôi chắc chắn họ muốn Salah ở lại, trở thành người có thu nhập cao nhất ở CLB nhưng không muốn đạt đến con số như cậu ấy yêu cầu. Bởi nếu làm thì sau đó những người khác cũng đòi hỏi…

Mohamed Salah 'happy to make Premier League transfer' as Jürgen Klopp confirms £52m Liverpool talks - Liverpool.com

Tôi nghĩ đôi bên nên nhượng bộ nhau một chút. Bởi vì việc Salah rời Anfield sẽ không tốt cho cả cậu ấy lẫn Liverpool”.

Mùa trước, Liverpool cũng dứt khoát không tăng lương cho Wijnaldum như anh đòi hỏi, và tiền vệ Hà Lan sang PSG nhiều tiền hơn. Kết quả, Wijnaldum nhanh chóng vỡ mộng, nhận ra sai lầm vì đã rời khỏi đội hình của Klopp.

Salah được cảnh báo có thể đi vào vết xe đổ này: “Salah định đi đâu? Đối với Real Madrid, PSG,… những nơi như vậy đúng là sẽ trả cho cậu ấy nhiều hơn, nhưng liệu Salah có hạnh phúc như ở Liverpool?

Ở Anfield, Salah là một anh hùng. Sẽ là sai lầm lớn nếu cậu ấy chia tay Liverpool và với CLB cũng vậy”.

Salah đã ghi 153 bàn sau 239 trận cho Liverpool, kể từ khi gia nhập vào 2017, đã giành được cả Premier League và Champions League.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *