T4. Th6 7th, 2023

Manchester United sẽ không có trận đấu nào kể từ thất bại trước Atletico Madrid cho đến 2.4. Từ giờ đến khi đá lại, đội bóng hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi.

17 ngày câu lạc bộ không thi đấu, đây là khoảng thời gian cần thiết cho Giám đốc bóng đá Murtough đẩy nhanh tiến độ tìm người thay thế Rangnick. Đến lúc này, ưu tiên cho người ngồi ghế nóng sẽ là cá tính.

Sai lầm chí mạng của John Murtough khiến M.U hụt Bellingham

Năm 2015, Liverpool đã đưa được Klopp về Anfield và thành công cho đến thời điểm hiện tại. Manchester United thời điểm đó cũng rất rần Klopp nhưng chiếc máy bay chở ông thầy người Đức lại hạ cánh ở Merseyside.

Hay như Manchester City, Pep không phải người quá cá tính nhưng có thói quen giành danh hiệu. The Citizens đã lấy về một chiến lược gia có 6 danh hiệu vô địch tại La Liga và Bundesliga, để rồi tiếp tục thành công cho đến lúc này.

Manchester United cần người cá tính như Klopp hoặc nhiều danh hiệu như Pep, thậm chí nếu tham lam, họ cần mẫu người có cả 2 yếu tố đó.

Vậy trong số 2 ứng viên đang dẫn đầu cuộc đua thay Rangnick – Pochettino và Ten Hag, ai có đủ các phẩm chất như vậy? Họ đều là những huấn luyện viên có khả năng nhưng những thất bại vừa mới đây ở vòng 1/8 Champions League đã khiến niềm tin bị lung lay.

M.U muốn có một người phù hợp ngay trong mùa đầu tiên nên lúc này, cuộc tìm kiếm đã mở rộng hơn, không chỉ gồm Ten Hag và Pochettino nữa. Thậm chí, những cái tên tưởng chừng rất điên rồ nếu về Old Trafford như Tuchel, Enrique, Deschamps, Lopetegui,… cũng được liệt kê.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu, M.U mới có cơ hội chọn huấn luyện viên mới mà không sợ người đương nhiệm cảm thấy phật lòng. Do đó, họ phải chi tiết từng thứ, càng kĩ càng tốt và đương nhiên, hi vọng lại lớn hơn mọi khi.

2 tuần nghỉ này là thời điểm để đội ngũ lãnh đạo câu lạc bộ cải tiến lại chính sách chuyển nhượng và gia hạn hợp đồng.

M.U đã dừng bước tại Champions League trước Atletico Madrid với bộ đôi tấn công 72 tuổi (Ronaldo – Cavani), chơi dưới họ là Mata 33 tuổi. Trước đây, hình ảnh đó chưa khi nào xuất hiện tại Old Trafford.

Cavani quyết cạnh tranh suất đá chính với Ronaldo

Những người như Pogba, Lingard sẽ hết hợp đồng và ra đi. M.U phải mua người mới nhưng cũng cần chờ xem, ông chủ Joel Glazer sẽ chi bao nhiêu tiền sau khi vừa hồi phục được chút ít sau 2 năm COVID-19? Khoảng thời gian này, giới thượng tầng sân Old Trafford sẽ tính toán để đưa ra quyết định cuối cùng.

Các bản hợp đồng mới đến sẽ phụ thuộc nhiều vào việc Man United có được đá Champions League hay không. Mùa trước, họ đem về được Sancho, Ronaldo và Varane bởi tấm vé quý giá này. Lần này, mọi thứ gần như tan biến khi Arsenal đang quá vững vàng.

Khi không được dự Champions League, lương sẽ bị cắt 25% (dường như chỉ có Pogba được giữ nguyên do giao kèo của Raiola). Chuyện lương thưởng cũng là vấn đề nếu không được đá Champions League nhưng vẫn muốn mua ngôi sao.

Chỉ còn 9 trận đá tại Premier League, M.U đang kém Arsenal 4 điểm và đá nhiều hơn 1 trận. Có thể, trận đấu vào ngày 23.4 tại Emirates sẽ quyết định tất cả.

“Chúng tôi phải thắng gần như tất cả 9 trận đấu còn lại. Trước mắt, 3 trận được đá sân nhà trước Leicester, Everton và Norwich, cả đội phải giành được 9 điểm. Cuối cùng, M.U phải thắng được Arsenal” – Rangnick chia sẻ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *