T6. Th9 29th, 2023

Phòng thay đồ của Man Utd đang hỗn loạn sau những kết quả không được như ý của đội bóng.

Quỷ đỏ trông rời rạc và mất hẳn sự đồng bộ trong trận thua trên sân nhà trước Wolves. Điều này không gây nhiều ngạc nhiên khi xem xét màn trình diễn chung kém cỏi của họ trong giai đoạn cuối của Ole Gunnar Solskjaer và dưới thời tân HLV tạm quyền Ralf Rangnick cho đến nay. Không ít nguồn tin uy tín cho biết nhiều cầu thủ Man Utd đang muốn rời khỏi Old Trafford. Trong đó, tờ The Mirror đưa tin có tới 11 cầu thủ đang cân nhắc việc ra đi.

Sir Alex đã nói cho Rangnick cách ổn định phòng thay đồ - Bóng Đá
Rangnick đang gặp khó khăn ở Man Utd.

Ralf Rangnick muốn thực hiện phong cách pressing mạnh mẽ vốn là cơ sở trong triết lý huấn luyện của ông trong thập kỷ qua. Vấn đề mà vị chiến lược gia người Đức phải đối mặt là các cầu thủ không làm việc nỗ lực, hết mình vì ông. Bàn thắng ấn định chiến thắng của Wolves được ghi khi các ngôi sao của Man Utd quá chậm chạp trong việc áp sát Joao Moutinho.

Rangnick đã than thở trên trang web của câu lạc bộ: “Joao Moutinho có thể ghi bàn, cậu hoàn toàn không bị theo kèm, không gặp vấn đề gì và không có áp lực nào cả.”

Man Utd hiện đang gặp khủng hoảng, đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong cuộc đua giành vé vào tốp 4. Không còn nghi ngờ gì nữa, lỗi thuộc về các cầu thủ, bởi sau khi Solskjaer bị sa thải, những ngôi sao tại Old Trafford vẫn trình diễn bộ mặt không khác bao nhiêu dưới thời Rangnick.

Sir Alex đã nói cho Rangnick cách ổn định phòng thay đồ - Bóng Đá
Nhiều cầu thủ Man Utd đang chơi dưới sức.

Huấn luyện viên vĩ đại nhất của Man Utd, Sir Alex Ferguson, sẽ giải quyết tình huống này như thế nào? Phát biểu tại Harvard vào năm 2012, Sir Alex cho hay: “Khi tôi làm việc với những tài năng lớn nhất, tôi nói với họ rằng làm việc chăm chỉ cũng là một tài năng. Họ cần phải làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai khác.

Tôi chỉ quan tâm đến những cầu thủ thực sự muốn chơi cho Man Utd, những cầu thủ cay cú khi thất bại. Nếu họ cư xử sai, chúng tôi phạt họ nhưng chúng tôi sẽ giữ họ ở trong nhà. Và nếu bất kỳ ai bước ra khỏi tầm kiểm soát của tôi, họ sẽ chết.”

Rangnick có thể không có quyền chỉ huy như Sir Alex Ferguson, và cũng không thể bán đi quá nhiều cầu thủ với tư cách HLV tạm quyền, nhưng chắc chắn ông có thể đẩy một số ra đi theo dạng cho mượn. Rời Old Trafford cũng là dịp để những cái tên đó đánh giá lại thái độ của mình.

Rangnick cũng sẽ ở lại Man Utd với tư cách cố vấn trong khoảng thời gian hai năm sau mùa giải này, vì vậy, bất kỳ cầu thủ nào thiếu quyết tâm, nhiệt huyết vì đội bóng có thể phải tiếc nuối. Nếu Rangnick thực sự mất kiểm soát ở phòng thay đồ, ông có thể liên hệ với Sir Alex để xin lời khuyên, để đối phó với tình trạng bất ổn hiện tại.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *