T2. Th12 4th, 2023

Trả lời BT Sport, đánh giá sau khi mùa giải năm nay khép lại của Man United, cựu huấn luyện viên huyền thoại của quỷ đỏ- Sir Alex Ferguison tin rằng đội bóng sẽ thay da đổi thịt mùa sau, đồng thời ông cũng tin nếu Maguire không còn giữ tấm băng đội trưởng thì cũng không phải là điều xấu.

Sự thay thế là cần thiết
Theo đó, ngài Sir Alex Ferguison nhận định như sau:

“Ở góc độ của người hâm mộ rõ ràng chúng tôi đã có một mùa bóng bỏ đi, không có thành tích nào cả. Nhưng dưới góc độ của 1 nhà quản lý nhiều năm, tôi tin rằng đây là 1 năm giúp câu lạc bộ nhìn ra nhiều điều cần phải thay đổi. Họ đã bắt tay vào thực hiện điều đó ngay từ lúc này, chúng ta còn mong gì hơn thế. Rất nhiều đội bóng rơi vào tình trạng suy thoái như vậy.”

Nói về việc Harry Maguire có thể không còn làm đội trưởng, chiếc băng quyền lực sẽ được trao cho người khác bởi đây là một mùa bóng thất vọng của Harry. HLV Ferguison cảm nhận:

“‘Nếu Maguire không còn làm đội trưởng thì cũng tốt cho chính cậu ấy. Bất cứ cầu thủ nào cũng sẽ có những năm đáng quên như vậy chứ không riêng Harry. Tôi nghĩ cậu ấy đã phải chịu nhiều áp lực tâm lý nhưng vẫn dũng cảm đối mặt. Điều đó thật đáng quý, phẩm chất đó chứng minh cho việc cậu ấy xứng đáng chỉ huy cả đội.”

Hiện đang có nhiều nguồn tin khẳng định rằng mùa giải tới, Thủ môn David De Gea sẽ được bầu làm tân đội trưởng, HLV Erik Ten Hag sẽ để cho phòng thay đồ bầu ra cái tên mà các cầu thủ tin tưởng rằng người đó đủ sức làm chỗ dựa cho toàn đội.

Về phần Maguire đúng như Ferrguison nói, tấm băng đội trưởng vô tình tạo thêm những áp lực từ chuyên môn, ảnh hưởng đến phong độ của hậu vệ người Anh.


Ở M.U lúc này ngoài De Gea ra thì Ronaldo cũng có thể trở thành đội trưởng, nhưng người hâm mộ vẫn tin thủ thành người Tây Ban Nha mới đủ tiếng nói để hàn gắn những vết nứt trong phòng thay đồ.
Giao kèo hiện tại giữa De Gea và MU còn thời hạn một năm, kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng. Các sếp lớn tại Old Trafford tin rằng, De Gea vẫn có thể duy trì phong độ đỉnh cao ít nhất 3 đến 5 năm nữa

 

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *