T3. Th11 28th, 2023

HLV Steve McClaren từng có những nhận định thẳng thắn về tình hình bất ổn của đội chủ sân Old Trafford.

Sau khi được Manchester United bổ nhiệm, HLV Erik Ten Hag đã nhanh chóng đưa Steve McClaren – ‘cánh tay phải’ của Sir Alex ngày trước và đồng thời cũng là cộng sự của mình tại Twente, trở lại Old Trafford để đảm nhiệm vai trò trợ lý.
Đáng chú ý, trước lúc quay lại Man Utd, ông đã nêu rõ thực trạng tồi tệ của đội chủ sân Old Trafford.

Trao đổi với talkSPORT trong một cuộc trò chuyện hồi tháng 3, McClaren chia sẻ:


“Phía dưới tảng băng, còn có những vấn đề lớn trong phòng thay đồ ở câu lạc bộ đó.”

“Không ai giải quyết được. Ole đã gần như có thể, và anh ấy phải chiến đấu hàng ngày để khiến các cầu thủ thi đấu hết mình. Điều nổi bật đối với tôi là họ không chơi bóng vì nhau.”

“Giải pháp rất đơn giản, Man Utd cần một huấn luyện viên mà các cầu thủ có thể tin tưởng, và họ sẽ sống chết vì ông ấy.”

“Bạn cần phải loại bỏ những cái xấu ra khỏi phòng thay đồ, và đây là chìa khóa để giải quyết vấn đề. Roy Keane đã đúng, 5 hoặc 6 cầu thủ không xứng đáng khoác chiếc áo của Man United.”

Ở thời điểm hiện tại, thực tế thì tình hình của đội chủ sân Old Trafford cũng chẳng khá khẩm gì so với hồi tháng 3. Dưới thời HLV Ralf Rangnick, mọi thứ thậm chí còn trở nên tệ hại hơn, và giờ là một thách thức lớn đang chờ đợi Ten Hag.

McClaren là một người vừa lạ vừa quen với NHM Quỷ đỏ. Ông từng là trợ lý của Sir Alex Ferguson trong giai đoạn 1999-2000. Tuy nhiên, trong 10 năm qua, ông đã không còn làm việc cho các đội bóng lớn. Kỳ lạ hơn, Ten Hag và McClaren quen nhau khi chiến lược gia người Hà Lan làm trợ lý cho McClaren ở Twente.

Giờ thì bộ đôi này cùng tái ngộ, nhưng vai trò thì đảo ngược. Vậy tại sao Ten Hag quyết tâm kéo bằng được người đàn ông 61 tuổi gia nhập cuộc chơi đầy rẫy áp lực này?


Câu trả lời rất đơn giản, Ten Hag cần McClaren để thấu hiểu hơn về bóng đá Anh. McClaren từng là HLV tuyển Anh và dẫn dắt Middlesbrough. Gần đây, ông đã kinh qua các công việc ở Derby County, Newcastle, trở lại Derby County rồi đến QPR.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *