T7. Th6 3rd, 2023

Alisson Becker của Liverpool tiết lộ về ảnh hưởng của Pep Guardiola đã giúp anh trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Cầu thủ người Brazil là số 1 không thể tranh cãi của Lữ đoàn đỏ dưới thời Jurgen Klopp, đã có 168 lần ra sân cho câu lạc bộ kể từ khi chuyển đến Anfield với giá 67 triệu bảng từ Roma vào năm 2018. Bất chấp sự cạnh tranh từ Ederson của Manchester City, anh cũng là lựa chọn số 1 cho Brazil ở cấp độ đội tuyển.

Điểm danh 5 thủ môn đắt giá nhất làng túc cầu thời điểm hiện tại: Ederson, Alisson và ai nữa?

Khả năng cản phá đã khiến anh được công nhận là một trong những thủ môn khó vượt qua nhất trên thế giới. Đặc biệt, Alisson cũng được coi là một trong những nhà phân phối bóng tốt nhất trong giới thủ môn, và sự thoải mái khi cầm bóng của Alisson thường giúp Liverpool có thể bắt đầu tấn công từ tuyến thấp nhất. Tuy nhiên, trong những năm đầu tiên ở quê hương Brazil, anh chưa có được thế mạnh đó.

Mới đây, cầu thủ 29 tuổi cho biết Pep Guardiola là nguồn cảm hứng chính cho sự tiến bộ của mình. Anh nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là có được sự tự tin. Bạn có được sự tự tin khi làm mọi thứ, từ việc chơi bóng. Bạn cần có một đội bóng cũng thích chơi với thủ môn và bạn cần có một người quản lý cho phép bạn tự do chơi bóng. Tôi có những kỹ năng cần thiết nhưng tôi đã nỗ lực rất nhiều khi còn chơi cho đội trẻ. Tôi từng có một HLV yêu thích đội bóng của Guardiola ở Barcelona, đội đã sử dụng thủ môn rất nhiều.”

“Vì vậy, ông ấy đã cố gắng làm điều đó với đội của ông ấy ở lứa tuổi U20 và điều đó đã giúp tôi rất nhiều. Sau đó, tôi đến Rome và cải thiện một chút, nhưng ở đây, Liverpool là nơi tôi cảm thấy thoải mái nhất vì các cầu thủ thực sự muốn tôi là một cầu thủ phụ trên sân cỏ.”

Klopp says no decision made on Alisson vs. Sheffield United - Liverpool FC - This Is Anfield

Bậc thầy chiến thuật của Man City, Guardiola có thể đã sớm có ảnh hưởng trong sự nghiệp của anh, nhưng Alisson đã dành nhiều lời khen ngợi cho huấn luyện viên hiện tại của anh là Jurgen Klopp. Anh kể: “Đó là một mối quan hệ thực sự tốt. Ông ấy giống như một người cha đối với tôi. Khi tôi nói chuyện với ông ấy lần đầu tiên trong cuộc gọi điện video FaceTime, ông ấy chỉ trả lời cuộc gọi và bắt đầu mỉm cười, tôi bắt đầu mỉm cười và chúng tôi có thể thấy rằng chúng tôi sẽ có một mối liên hệ tốt.”

“Tôi nghĩ tôi có một số cảm nhận về cuộc sống và cách cuộc sống vận hành tương tự như ông ấy. Tôi thực sự thích cách ông ấy làm việc và cách ông ấy làm cho cả đội cảm thấy thoải mái, đồng thời tạo áp lực cho chúng tôi.”

“Ông ấy là một người đàn ông luôn vui vẻ, nhưng khi bạn bước vào sân thì phải chăm chỉ, làm việc nghiêm túc và ông ấy là người quản lý hàng đầu, vì vậy tất cả những điều đó góp phần tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp. Tôi thực sự thích ở đây và làm việc với ông ấy. Tôi yêu cuộc sống của tôi ở đây tại Liverpool.”

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *