Cristiano Ronaldo đột nhiên muốn rời đi. CLB không thể tập trung vào các kế hoạch chuyển nhượng đã đặt ra. Tinh thần của các cầu thủ khác bị ảnh hưởng ít nhiều. Các cổ động viên thì ngán ngẩm.
Câu chuyện của Juventus năm 2021 có vẻ đang lặp lại ở Manchester United lúc này.
Đúng vào khoảng thời gian này năm ngoái, các tờ báo đều đồng loạt đưa tin về việc Ronaldo muốn rời Turin. Và 4 ngày trước khi kỳ chuyển nhượng Hè đóng cửa, anh đã trở về với Man United.
Đội trưởng Giorgio Chiellini khá khó chịu với Ronaldo và cho rằng anh đã khiến CLB đảo lộn kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới: Lão tướng này phát biểu trên DAZN vào tháng Chín năm ngoái:
“Sẽ tốt hơn cho CLB nếu anh ta rời đi sớm hơn.”
“Chúng tôi đã phải trả giá vì chuyện đó. Mọi người đều bị sốc đôi chút. Nếu anh ta rời CLB sớm hơn, có lẽ chúng tôi đã chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải mới.”
Man United lúc này nên lo lắng về ‘Hiệu ứng Ronaldo’ tương tự có thể xảy ra với mình.
Theo tìm hiểu của Goal, tân HLV Erik Ten Hag vốn không có ý định đem về một tiền đạo nào trong kỳ chuyển nhượng Hè. Nhưng với việc CR7 đòi ra đi, MU đang phải nghĩ lại.
Tuy nhiên, Erling Haaland đã gia nhập Manchester City; Liverpool thì ký hợp đồng với Darwin Nunez. Như vậy, thị trường hiện tại không còn nhiều mục tiêu cho MU lựa chọn.
Ở chiều ngược lại, Ronaldo cũng chưa tìm được bến đỗ nào. Yêu cầu mà anh đưa ra là: Khoác áo một CLB đủ sức vô địch các danh hiệu lớn.
Dưới đây là các CLB là những ứng cử viên vô địch Champions League mùa tới. Tuy nhiên, họ hoặc không đủ khả năng mua Ronaldo hoặc đơn giản là không muốn có anh trong đội hình…