T2. Th12 4th, 2023

Chiến thắng trước Liverpool vào tháng trước là sự khởi đầu hoàn hảo sau thất bại trong hai trận mở màn của Erik ten Hag và các học trò. Nó thiết lập một nền tảng cho bước ngoặt tuyệt vời của Man United cho phần còn lại của mùa bóng này.

Quỷ đỏ đã giành được bốn trận thắng liên tiếp ở Premier League. Bây giờ, thử nghiệm thực sự khắc nghiệt tiếp theo của họ là lần đụng độ Man City tại Etihad. Đội bóng của Pep Guardiola nhiều năm qua đã thống trị Premier League, là một thế lực mạnh mẽ nhất ở thành phố Manchester. Tất nhiên, dù Man United có giành chiến thắng vào ngày 2 tháng 10, mọi thứ sẽ không thay đổi quá nhiều, nhưng nó sẽ mang đến một kịch bản hấp dẫn.

Khi đó, Ten Hag có thể trở thành người đầu tiên khiến Man City nhận lấy thất bại trong nước kể từ tháng Hai, không lâu sau khi khiến Arsenal phải có lần đầu tiên và duy nhất gục ngã ở mùa bóng này.

 

Erik ten Hag choáng khi chưa nhận được hợp đồng của MU

Khi đảm nhận công việc tại Old Trafford, Ten Hag biết rõ những thử thách mà ông phải đối mặt. Man Utd vừa nhận phải số điểm thấp nhất từ trước đến nay, tinh thần của họ như đang xuống đáy. Vị chiến lược gia người Hà Lan nhận thức sâu sắc rằng việc xoay chuyển con tàu Old Trafford không phải là điều sẽ xảy ra trong một hoặc thậm chí hai mùa giải. Đây là một dự án kéo dài nhiều năm – điều mà ông đã có kinh nghiệm ở Ajax, nơi Ten Hag đã xoay sở để giúp đội bóng giành được danh hiệu trước đại kình địch PSV Eindhoven sau nhiều năm chìm trong bóng tối.

Trong 4 mùa giải trọn vẹn mà Ten Hag nắm quyền, Ajax đều ở ngôi đầu của BXH Eredivisie. Quay lại tháng Bảy, người đàn ông 52 tuổi này tự tin tuyên bố: “Tất cả đều là việc bạn phải giành được các danh hiệu, đó là mục tiêu khi bạn bắt đầu một dự án. Những gì chúng tôi đã làm ở Ajax, dự án đó là tôi phải giúp Ajax chứng minh được sức mạnh của mình ở châu Âu, và chúng tôi muốn trở lại vị trí hàng đầu ở Hà Lan.

Khi tôi bắt đầu công việc của mình, PSV đã đứng đầu, và chúng tôi đã thay đổi nó. Trong bốn năm qua, chúng tôi liên tục là số 1. Tôi rất vui và hài lòng vì chúng tôi đã đạt được mục đích đó. Điều quan trọng là tôi phải kết thúc mùa giải cuối cùng ở Ajax với tư cách số một. PSV và cả Feyenoord là những đối thủ rất lớn, nhưng cuối cùng chúng tôi đã vô địch và tôi rất vui vì điều đó.”

Tuyên bố của Ten Hag là điều mà người hâm mộ Quỷ đỏ rất phấn khích, khi vị HLV này lại bắt đầu một dự án khác, để đưa đội bóng trở lại nơi họ từng thuộc về. Sir Alex Ferguson từng thề sẽ đánh bật Liverpool và Ten Hag cũng muốn làm điều tương tự với Man City hiện tại.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *