T6. Th12 1st, 2023

Giám đốc điều hành Ajax Edwin van der Sar đã gửi lời chia tay đến người đồng nghiệp Erik ten Hag.

Edwin van der Sar đã nói chuyện với Erik ten Hag tại sân vận động Johan Cruyff Arena vào đêm thứ Tư, sau khi Ajax giành chức vô địch quốc gia thứ 36. Tổng giám đốc của đội bóng Amsterdam đã có những lời tốt đẹp dành cho huấn luyện viên của mình.

Van der Sar nói: “Chúng tôi lại vô địch một lần nữa: lần thứ 36. Tôi đang đứng cạnh một người đàn ông đã đến Ajax cách đây 4 năm rưỡi. Đôi khi tôi đã nghĩ: bây giờ và sau này cậu vẫn là một gã kỳ lạ thật sự, Erik.”

“Tôi vẫn nhớ cuộc trò chuyện đầu tiên của chúng tôi về bóng đá. Anh ấy sẽ làm gì với Ajax? Anh ấy vượt quá mọi sự mong đợi. Anh ấy đã để Ajax chơi thứ bóng đá thống trị, hấp dẫn. Anh ấy cũng đã giành được danh hiệu, lọt vào bán kết Champions League và giành cúp quốc nội.”

Van der Sar chuẩn bị chứng kiến Ten Hag chuyển đến câu lạc bộ cũ Manchester United: “Anh ấy sẽ đến một câu lạc bộ mà tôi cũng ủng hộ. Tôi chúc anh ấy may mắn ở đó. Anh ấy sẽ rời Johan Cruyff Arena và tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại anh ấy.”

Edwin van der Sar từng có những năm thi đấu huy hoàng ở Old Trafford. Ông cũng nhiều lần được mong đợi sẽ quay lại M.U đảm nhận vai trò quản lý

Ten Hag cũng đến Old Trafford trong một tình hình đầy biến động, giống như ông đã trải qua ở Ajax. Ten Hag thừa kế một đội bóng đang chơi kém hiệu quả của Ajax vào tháng 1 năm 2018 và ông vừa rời đi sau khi giành chức vô địch thứ 3 kể từ đó đến nay.

Đó là dấu hiệu của một người quản lý xuất sắc và kinh nghiệm đó sẽ giúp ích cho ông ở United. Ten Hag bước vào một đội hình Ajax đang bị rời rạc, và ông ngay lập tức khiến họ trở nên tốt hơn. United cũng hy vọng họ sẽ nhận được tác động tương tự.

Ten Hag đã từng quản lý Go Ahead Eagles, Bayern Munich II, Utrecht và Ajax, và rõ ràng việc quản lý United sẽ là thách thức lớn nhất của ông, nhưng thành công ở các giải đấu lớn cho thấy Erik có đủ năng lực tiếp nhận thử thách này.

Ten Hag đã dẫn dắt Ajax vào đến bán kết Champions League trong mùa giải đầy đủ đầu tiên của ông tại CLB, đồng thời ông cũng giành được Cúp quốc gia Hà Lan và danh hiệu Eredivisie. Đó là một bước ngoặt đối với Ajax sau khi Keizer và các trợ lý của ông tạo nên một mớ hỗn loạn không lâu trước đó.

Sẽ là ngây thơ khi nghĩ Ten Hag có thể lập tức lặp lại thành công đó ở United, nhưng chí ít ông biết mình cần làm gì để hồi sinh một CLB.

Chuyển nhượng sẽ là vấn đề quan trọng nhất trước mắt. Ten Hag đã ký hợp đồng với Daley Blind và Dusan Tadic trong mùa hè đầu tiên dẫn dắt Ajax và những bản hợp đồng đó đều thành công vang dội, dù họ đều không mấy thuyết phục ở Ngoại hạng Anh. Cả hai người đều là trụ cột Ajax trong suốt triều đại của Ten Hag và ông được kỳ vọng sẽ tiếp tục đưa ra quyết định sáng suốt mùa hè này.

Những bình luận của Van der Sar về loạt khó khăn của Ajax trước khi Ten Hag đến là minh chứng cho những đóng góp lớn của Ten Hag ở Amsterdam. Ten Hag sẽ đến một CLB đang gặp khó khăn khác vào mùa hè này và những người hâm mộ sẽ hy vọng ông có thể đạt được thành công tương tự.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *