T4. Th9 27th, 2023

Chelsea đang khủng hoảng và trong triều đại của Roman Abramovich, mệnh đề đó rất gần với câu “HLV bị sa thải”. Vì thế, Thomas Tuchel cần cực kỳ tập trung để vượt qua kiếp nạn này.

Những kết quả không tốt thời gian qua của Chelsea gắn liền với những vấn đề nhân sự, đặc biệt là Covid-19 tàn phá phòng thay đồ. Nhưng nếu BLĐ Chelsea là những người chịu nói lý, Frank Lampard đã không bị sa thải. Nếu một HLV được đánh giá bởi một yếu tố nào đó thêm nữa, ngoài kết quả, thì có khi Jose Mourinho hay Antonio Conte cũng không mất ghế nhanh như thế.

Tại Chelsea, cái họ cần phải là những thứ nhìn thấy được. Điều này tạo nên sức ép khủng khiếp lên những chiến lược gia và Stamford Bridge xứng đáng với biệt danh “lò xay HLV”. Từ trước khi Tuchel cập bến, ông đã biết điều này nhưng đến tận bây giờ mới đang trải nghiệm.

Không nắm vững phòng thay đồ cũng là một nguyên nhân khiến HLV mất ghế ở Tây London. Tuchel cũng đang “sa lầy” trong mối quan hệ với Romelu Lukaku, thể hiện qua những phát ngôn gần đây của trung phong người Bỉ. Chưa dừng lại ở đó, ông cũng không thể thuyết phục Antonio Rudiger gia hạn dù đôi bên sẽ là người dưng sau tháng 6 tới.

Khoảng cách với Man City đã bị kéo ra tận 11 điểm và nếu đầu hàng cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh từ quá sớm thì ai cũng hiểu chuyện gì sẽ đến với Tuchel rồi đấy.

Thomas Tuchel bực Lukaku phá Chelsea vs Liverpool Premier League - VietNamNet
Tuchel cũng đang “sa lầy” trong mối quan hệ với Romelu Lukaku

“Man City không dừng lại, và họ biết cách để giành điểm số tối đa mùa này qua mùa khác. Man City rất chất lượng, từ đội ngũ đến ban huấn luyện và cách CLB này được điều hành. Man City là một cỗ máy chiến thắng. Vào những thời điểm cụ thể, chiều sâu đội hình là chìa khóa tới thành công của Man City. Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ, và luôn nỗ lực hết mình. Nhưng hiện tại, Chelsea cần phải thực tế, đó là chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn”, Tuchel chia sẻ.

Chuyện sẽ đi xa hơn rất nhiều nếu vào đêm nay, Tuchel không thể giành chiến thắng trước Liverpool, hoặc tệ hơn nữa là thua ngay tại Stamford Bridge.

Lịch thi đấu cũng không ủng hộ Chelsea một chút nào. Sau đại chiến với Liverpool, thì là một chuỗi trận hành xác tại cúp quốc nội với 2 lần gặp Tottenham ở Cúp Liên đoàn, và trận gặp Chesterfield ở FA Cup, tất cả chỉ trong 8 ngày. Sau đó, Chelsea trở lại Ngoại hạng Anh và đụng độ ngay… Man City.

Nhìn chung, thử thách phía trước là cực lớn. Nếu Tuchel vượt qua được, ông sẽ sống rất lâu tại Stamford Bridge. Còn nếu nhận kết quả tiêu cực, thì không ai dám chắc Tuchel có còn là HLV của Chelsea cho tới khi Champions League trở lại hay không.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *