T3. Th11 28th, 2023

Cristiano Ronaldo đang trải qua thời gian khó khăn tại Manchester United. Anh ngồi dự bị nhiều hơn dù là chân sút chủ lực của CLB khi từng ghi 24 bàn thắng sau 37 lần ra sân vào mùa giải vừa rồi. Bắt đầu xuất hiện những tranh luận về việc Ronaldo có còn phù hợp với hệ thống của Man Utd hay không.

Một số người đánh giá CR7 cần ra đi bởi anh không còn thể hiện tầm ảnh hưởng lớn tại Old Trafford. Song, đó có vẻ là nhận định bất công bởi với một sát thủ như Ronaldo, anh sở hữu phẩm chất mà các đồng đội còn thiếu sót.

Ronaldo là một tiền đạo có khả năng di chuyển và chọn vị trí xuất sắc trong vòng cấm. Ngay cả khi cách xây dựng lối chơi không trực tiếp đi qua Ronaldo, sự hiện diện của anh đủ để gây nhiễu loạn cho các hậu vệ. Anh còn mở ra không gian cho những vệ tinh xung quanh khai thác bởi các đối thủ hiểu rõ Ronaldo nguy hiểm như thế nào nếu để xổng số 7.

 

Erik Ten Hag cảnh báo Ronaldo

Đây là điều mà Man Utd có được trong trận thắng Arsenal tại Premier League. Cú đúp của Marcus Rashford được hoàn tất sau khi Ronaldo vào sân. Chân sút sinh năm 1997 tận dụng khoảng không rộng lớn do Ronaldo đã thu hút sự chú ý của cầu thủ Arsenal. Điều này đồng nghĩa ngay cả khi ngôi sao 37 tuổi thi đấu nhạt nhòa, ít cơ hội chạm bóng thì những bước di chuyển của anh vẫn mang lại tầm ảnh hưởng giúp hàng công Man Utd tạo ra tình huống hãm thành.

Quả thực, Ronaldo vẫn còn hữu dụng nhờ vào khía cạnh thể chất và tạo ra mối đe dọa tấn công thông qua cách chơi bóng như một tiền đạo ‘ăn cắp trứng gà’ trong vòng cấm. Đó là điều những ngôi sao tấn công còn lại tại Old Trafford không có.

Rashford, Jadon Sancho, Antony hay Anthony Martial tỏ ra thoải mái nếu được thi đấu rộng. Họ sẽ bị hạn chế việc chơi bóng trong trường hợp ‘mắc màn’ vòng cấm. Điều này thật dễ hiểu bởi ở độ tuổi sung mãn và trẻ trung hiện tại, những Rashford, Sancho, Antony hay Martial thích được tung hoành trên sân thay vì cố định vị trí trong vòng cấm địa.

Ronaldo vì thế vẫn là cái tên mang lại sự khác biệt so với phần đông cầu thủ tấn công của Man Utd. Sự khác biệt ấy dù không được nhìn nhận rõ ràng nhưng sẽ giúp Man Utd đa dạng miếng đánh trong mùa giải này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *