T7. Th6 3rd, 2023

Sau trận thua Everton và nhìn vào màn so tài giữa Man City cũng như Liverpool, các cầu thủ Manchester United phải cảm thấy xấu hổ về thái độ cống hiến. 

Sir Alex Ferguson đã đến Etihad chứ không đến Goodison Park trong cuối tuần vừa rồi để thưởng thức bóng đá. Manchester United đã thất bại tủi hổ khi làm khách trước Everton còn cặp so tài Manchester City – Liverpool quá mãn nhãn. Sự lựa chọn của Fergie đã đúng.

Fergie đã chọn trận đấu đáng xem hơn để thưởng thức. Ảnh: AFP

Trận đấu tại Etihad là một cú sốc về văn hóa bóng đá với nhiều câu lạc bộ, Man United không phải ngoại lệ. Liverpool lẫn Man City chơi bóng quá nhanh, mạnh và đẳng cấp. Càng nhìn vào trận đấu đó, người hâm mộ M.U mới thấy 6 tuần còn lại của mùa giải dài ra sao. Họ không còn mục tiêu danh hiệu và có thể thua bất cứ đội nào. Mỗi trận đấu như trước Everton sẽ là một màn tra tấn về tâm lý với những người theo dõi.

Ngay trước lối vào Carrington, đã có ai đó gắn một tấm biển với thông điệp: “Những kẻ đáng xấu hổ, các người không xứng đáng khoác lên mình màu áo này nữa, hãy cút khỏi đây đi”. Dù là bất cứ ai thuộc biên chế M.U vào lúc này, có thể sẽ cảm thấy nhột ít nhiều trong sự sa sút chung của đội bóng.

Tấm bảng mới được treo ở lối vào Carrington. Ảnh: AFP

Sau trận thua Everton, Rangnick không hiểu vấn đề thực sự của M.U lúc này là gì. Khi chưa tìm ra được câu trả lời về chiến thuật, ông thầy người Đức có thể ngồi và ngẫm xem có bao nhiêu cầu thủ không sẵn sàng cháy hết mình khi ra sân?

Không thể tin nổi một đội lớn như M.U lại xuống tinh thần khủng khiếp đến vậy chỉ bởi một bàn dẫn trước và cũng là duy nhất của Everton trong cả trận.

Số lượng cầu thủ còn muốn cống hiến đến lúc này của Manchester United không có đủ một đội hình ra sân nếu nhìn vào cách thể hiện vừa qua. Everton yếu thật nhưng có tinh thần để giải quyết mọi thứ, khác hẳn một đội chỉ mạnh và đúng bài trên sân tập như Rangnick đã nói về M.U.

Ai đến Manchester United lúc này cũng vướng vào vấn đề tương tự. Ảnh: AFP

Chỉ có 9 trận thắng trong 22 trận cầm quân tại Old Trafford, đó là con số ít đến không tưởng của Rangnick. Conte đã chọn Tottenham chứ không phải Man United. Chiến lược gia người Italia ít nhất vẫn còn có thể mua sắm trong kì chuyển nhượng mùa Đông vừa qua và đang dần thành công. Trong khi đó, Rangnick không thể tạo ra biến động. Đặt ngược lại vấn đề, nếu Conte đến Old Trafford và mất nửa mùa giải không được thay đổi về nhân sự, ông có đi vào vết xe đổ như Rangnick hiện tại hay không?

Sự uể oải đến từ Man United như một chiếc lốp xịt của chiếc xe bóng bẩy bề ngoài. Cần có một động lực lớn bơm vào để nó lại băng băng như trước, đây là nhiệm vụ của huấn luyện viên mới. Thật may cho Ten Hag hay bất cứ ai sắp tới, họ biết được nhiệm vụ lớn nhất cần làm lúc này là gì, không phải đi mò mẫm như Solskjaer hay Mourinho hoặc Van Gaal nữa.

Trong thế giới bóng đá đại đồng, khi trình độ cầu thủ của các đội gần như ngang bằng, chỉ có tinh thần và tính cống hiến mới làm nên sự khác biệt.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *