T5. Th11 30th, 2023

Dưới sự điều hành của tỷ phú Todd Boehly, sau khi tiến hành thay đổi cấu trúc nội bộ thì Chelsea đã trải qua hàng loạt sự thay đổi quan trọng về mặt nhân sự. Sắp tới đây, Boehly còn có kế hoạch bổ nhiệm thêm một vị Giám đốc Thể thao, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng mô hình hoạt động hiển đại hơn, tương tự như những gì tập đoàn City Football Group và Red Bull xây dựng ở Manchester City và RB Leipzig.

Được biết, mục tiêu hàng đầu mà Boehly nhắm đến cho vai trò này là Christoph Freund, người được biết đến với tư cách Giám đốc Thể thao của RB Salzburg – CLB ‘anh em’, cùng nằm trong tập đoàn Red Bull với Leipzig. Theo tiết lộ từ Football London, về cơ bản thì Chelsea đã đạt được thỏa thuận miệng với Freund, và ngay lập tức Boehly đã chuyển sang một kế hoạch khác quan trọng không kém để làm mới lại thượng tầng của The Blues: tìm kiếm một vị Giám đốc Kỹ thuật.

Nguồn tin từ Evening Standard cho biết, cái tên mới nhất góp mặt trong danh sách mục tiêu của The Blues là Giám đốc Kỹ thuật Christopher Vivell của chính RB Leipzig. Dù chỉ mới làm việc tại Leipzig khoảng 3 năm, nhưng thực tế thì Vivell đã được biết đến từ khi còn đảm nhiệm vai trò tuyển trạch tại Salzburg. Và cũng chính ông là người đã đóng vai trò quan trọng giúp CLB này ‘khai phá’ hàng loạt tài năng sáng giá, bao gồm cả Erling Haaland.

 

Who is Todd Boehly? Net worth, Chelsea bid & which sports teams he owns | Goal.com India

Với kinh nghiệm hoạt động trong nhiều vai trò khác nhau trong hệ thống của Red Bull, chắc chắn Vivell đã hiểu rõ cách làm bóng đá của tập đoàn này và ông hoàn toàn có thể góp phần giúp Chelsea xây dựng nên một mô hình tương tự. Điều đáng nói, không chỉ Vivell, đội chủ sân Stamford Bridge còn muốn ‘hút máu’ triệt để Leipzig với kế hoạch thâu tóm cả cầu thủ quan trọng bậc nhất của CLB này.

Nhiều ký giả uy tín như Fabrizio Romano hay Matt Law xác nhận, Christopher Nkunku đã tiến hành kiểm tra y tế để sẵn sàng gia nhập Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm sau. Đây là một thông tin tương đối bất ngờ, bởi Nkunku vừa mới tiến hành gia hạn hợp đồng vớ Leipzig trong phiên chợ vừa qua. Dù vậy, không loại trừ khả năng Vivell cũng đã phần nào ‘tiếp tay’ và giúp The Blues âm thầm thực hiện thương vụ này.

Mùa trước, vượt qua cả Robert Lewandowski, Nkunku được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga sau khi bùng nổ với 20 bàn thắng và 15 pha kiến tạo. Trong bối cảnh hàng công của Chelsea đang gặp vấn đề, chắc chắn ngôi sao người Pháp sẽ trở thành một mục tiêu hoàn hảo cho HLV Graham Potter. Còn với sự hiện diện của Christopher Vivell, dự kiến The Blues sẽ sớm được vận hành theo đúng quy mô mà Boehly đang hướng đến.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *