T4. Th6 7th, 2023

Cựu trợ lý Rene Meulensteen của Sir Alex tại Man United khi xưa tin rằng, CLB cũ giờ đây đã mất đi DNA của họ.

Rene Meulensteen là phụ tá cho Sir Alex Ferguson trong 12 năm tại Man United. Sau khi rời Man United, Meulensteen có một thời gian ngắn dẫn dắt CLB Đan Mạch là Brondby và giờ ông làm trợ lý tại ĐT Australia. Theo đánh giá của Meulensteen, Man United vẫn đang hồi phục sau cú sốc khi chứng kiến ​​huấn luyện viên vĩ đại nhất của họ sắp nghỉ hưu ở năm 2013.

Ronaldo trưởng thành nhờ bài tập đặc biệt trợ lý Sir Alex thiết kế

Meulensteen nói rằng những HLV tiếp theo như David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho, Ole Gunnar Solskjaer và Ralf Rangnick đã lãng phí di sản mà Ferguson để lại cho họ. Và Meulensteen, người đã trải qua sáu năm cuối cùng của thời gian ở Old Trafford trong ban huấn luyện đội một, cho biết: “Câu lạc bộ chưa bao giờ giành chức vô địch kể từ khi Ferguson rời đi.

Điều tồi tệ nhất là Man United đã đánh mất hoàn toàn bản sắc của mình. Tất cả những gì Ferguson gây dựng trong nhiều năm đã bị xóa bỏ. Man United có cách chơi của riêng họ, họ chơi một cách hấp dẫn, sáng tạo. Nhưng thứ bóng đá mang thương hiệu của Man United  đã không còn nữa.
Man United players concern over Ronaldo and Greenwood

Nếu bạn muốn thành công, điều quan trọng là phải có sự liên tục trong tầm nhìn của bạn và một tổ chức vững chắc, ổn định. Man United không còn những điều đó, trong khi Liverpool với Jurgen Klopp và Manchester City với Pep Guardiola có được sự ổn định đó. Bạn có thể thấy điều đó trong những thành công của họ”.

Meulensteen tin rằng Ferguson lẽ ra phải được BLĐ Man United sắp xếp hướng dẫn HLV mới thay vì ngồi ngoài cuộc hoàn toàn về mặt chuyên môn sau 26 năm dẫn dắt CLB: “Có 2 lựa chọn. Tim 1 HLV mới có thể làm những việc như Ferguson đã làm. Hai là mời Ferguson tham gia khóa học mới, trong đó đội ngũ nhân sự mà ông ấy đã xây dựng trong nhiều năm cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Với việc bổ nhiệm David Moyes, lựa chọn đầu tiên đã được đưa ra – và điều đó có nghĩa là những phụ tá như chúng tôi buộc phải rời đi”.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *