T4. Th6 7th, 2023

Trả lời báo The Athletic, Thomas Tuchel thừa nhận gia hạn hợp đồng với Kante và Jorginho – cặp tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới năm 2021 – không nằm trong kế hoạch của ông, với đầy đủ lý do chủ quan và khách quan.

Trước khi đi vào chi tiết, Tuchel tiết lộ một thông tin quan trọng, rằng Marina Granovskaia sẽ sớm trở lại trong vai trò điều hành CLB dù chủ mới của Chelsea, sau vòng đấu thấu cuối cùng, có là ai chăng nữa. Sự trở lại của Granovskaia có nghĩa rằng, Chelsea vẫn kiên định theo đuổi tôn chỉ mục đích “Không có ngoại lệ cho các cầu thủ lớn tuổi” như đã làm trong hơn 10 năm qua, kể từ khi Abramovich đưa Granovskaia tới Tây London làm việc.

Jorginho và Kante đã qua tuổi 30 và không còn duy trì phong độ cao

Sau đó, Tuchel đề cập tới trường hợp của Christensen và Ruediger, nhấn mạnh “Sẽ rất khó để hai người họ gia hạn hợp đồng với Chelsea vì CLB đã chờ đợi từ mùa hè 2021, trải qua 3 lần đàm phán với tinh thần cầu thị nhưng không nhận được phản hồi tích cực”. Tuchel thẳng thắng nhìn vào sự thật “Quá khó để Chelsea và nhóm trụ cột chuẩn bị bước vào tuổi 30 tìm thấy tiếng nói chung”, trong bối cảnh sức khỏe tài chính của CLB bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau lệnh trừng phạt của chính phủ Anh.

Jorginho và Kante đã qua tuổi 30 và không còn duy trì phong độ cao

Mặt khác, Tuchel cũng đưa ra góc nhìn về quan điểm chuyên môn khi xu hướng sử dụng tiền vệ trung tâm ở Premier League không giống câu chuyện tại các nền bóng đá khác. Do tính đặc thù của giải đấu (tốc độ cao), các tiền vệ trung tâm trên 30 tuổi ở Anh không được trọng dụng. Trong nhóm Big Six, chỉ có 2 tiền vệ trên 30 tuổi sở hữu hợp đồng lao động có thời hạn dài hơn mốc 6/2024 là Jordan Henderson (Liverpool) và Kevin de Bruyne (Man City). “Bóng đá luôn vận động và thay đổi nhân sự là điều bắt buộc.

Tôi không thể hứa hẹn về Jorginho hay Kante do thực tế cho thấy, 2/3 trung vệ đưa Chelsea tới chức vô địch Champions League mùa trước đã có ý rời CLB”, Tuchel nói thêm.

Tuchel thích Jorginho hơn Kante

Kante đã sa sút phong độ, bằng chứng là những sai lầm tai hại ở loạt tứ kết Champions League trước Real, chưa kể tới tiền sử chấn thương. Jorginho không còn là chính mình sau đỉnh cao EURO 2020. Việc Tuchel có mong muốn tìm kiếm cặp tiền vệ mới là dễ hiểu nhưng bất ngờ ở chỗ, HLV người Đức lại muốn đẩy nhanh tiến độ. Hợp đồng hiện tại của cả hai còn hạn tới tháng 6/2023,  và Chelsea có vẻ sẽ chấp nhận mất trắng hai cầu thủ này.

Danh sách mua sắm (sau khi Chelsea tìm được chủ mới) Tuchel yêu cầu cũng được bày lên mặt bàn: Declan Rice và Aurelien Tchouameni, chưa tính Conor Gallagher. Tuchel chia sẻ với phóng viên Athletic đây là yêu cầu bắt buộc ông đưa ra cho chủ mới của Chelsea và nếu không được đáp ứng, Tuchel sẽ nghiêm túc cân nhắc phương án chia tay đội chủ sân Stamford Bridge

 

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *