T4. Th6 7th, 2023

Thủ môn số 1 của Chelsea hiện tại dĩ nhiên là Edouard Mendy. Tuy nhiên, trong thời gian Mendy về dự CAN, Kepa là thủ thành bắt chính của The Blues. Thực tế, cầu thủ người Tây Ban Nha đã tận dụng tốt quãng thời gian quý báu này để ghi điểm.

HLV Tuchel tái hiện pha thay người bất hủ ở World Cup 2014, giúp Chelsea vô  địch Siêu cúp châu Âu

Bằng chứng là 3 vòng gần nhất ở Premier League, Kepa đều chơi tốt. Anh đã cản phá rất nhiều cú dứt điểm của Man City ở vòng 22. Bàn thắng Man xanh ghi được là bởi De Bruyne quá xuất sắc, chứ không có lỗi của Kepa. Sau đó, Kepa cũng giữ sạch lưới trong chiến thắng 2-0 trước Tottenham ở vòng 23. Mới nhất, ở giải VĐTG các CLB, Kepa cũng góp công lớn vào chức vô địch của Chelsea. Cụ thể, trong trận bán kết thì anh đã có ít nhất 2 tình huống cứu thua ngoạn mục trong hiệp 2 để giữ lại chiến thắng cho The Blues.

Với màn thể hiện như vậy, câu hỏi đặt ra là Kepa liệu có cơ hội để cạnh tranh vị trí thủ môn số 1 của Chelsea? Nên nhớ, Mendy mùa này chơi cũng không phải là ổn định, bằng chứng là anh đã mắc sai lầm trực tiếp dẫn tới bàn thua ở trận thua 2-3 trước West Ham vòng 15.

Édouard Mendy, the two-time champion goalkeeper in one week – 17Blogs

Thực tế, ở trận chung kết FIFA Club World Cup, người được lựa chọn bắt chính trong khung gỗ không phải Kepa, mà là Mendy. Đó là quyết định gây tranh cãi khiến đích thân Petr Cech phải lên tiếng giải thích rằng: “Mendy trở lại với đội bóng vào đúng trận bán kết. Cậu ta không tập luyện cùng đội nên không thể ra sân. Nhưng ở trận chung kết, chúng tôi quyết định để Mendy bắt chính. Bởi cậu ta đã sẵn sàng và là thủ môn số 1 của Chelsea mùa này”.

Như vậy, với BHL The Blues, Mendy vẫn là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ. Nhưng Kepa với màn thể hiện quãng thời gian vừa rồi sẽ khiến vị trí của Mendy không phải là bất khả xâm phạm.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *